Nam sinh lớp 8 ở Yên Bái tự tử sau khi bị đánh, làm nhục trước người bạn

0
435
Nam sinh lớp 8 ở Yên Bái tự tử sau khi bị đánh, làm nhục trước người bạn

Trưa 25/9, Bùi Quang Huy (sinh năm 2001) – học trò lớp 8A, trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái – treo cổ tự tử. Người thân cho biết Huy hành động dại dột chừng đó có khả năng vì khiếp sợ và hổ thẹn khi video bản thân bị nhóm thanh niên bắt quỳ gối, hành hung bằng tuýp sắt lan truyền trên mạng cộng đồng.

Giải quyết xung đột sau giờ học

Clip dài hơn một phút ghi lại cảnh Bùi Quang Huy bị hai thanh niên cao lớn đi xe máy, chặn lại giữa đường. Hai người này đã túm tóc, liên tục đạp, đá và dùng tuýp sắt đánh Huy.

Sau đó, học sinh nam lớp 8 bị bắt quỳ gối, chắp tay xin lỗi trước sự tận mắt của người bạn xung quanh. Đám đông chẳng các không can ngăn, mà còn hò hét cổ vũ và dùng dế yêu back màn xô xát.

Trao đổi với Zing.vn về câu chuyện, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – hiệu trưởng khối trường tiểu học và THCS Âu Lâu, TP Yên Bái – tiết lộ nguyên nhân bắt nguồn từ xung đột giữa học trò trong trường với nhau.

Cụ thể, Quang Huy từng trêu chọc một bạn khuyết tật cùng trường. Học sinh này cho cho nên gọi người nhà (hai thanh niên đánh Huy trong video) đến và hẹn gặp Huy. Sau giờ học, hai bên diễn ra xô xát.

Nhiều học trò trong trường biết chuyện nhóm bạn trẻ hẹn nhau xử lí xích mích cho nên nán lại xem. Các em không báo cáo với thầy cô giáo, cho cho nên ngôi trường không biết để can ngăn kịp thời. Vụ việc khiến Huy phải nằm viện một tuần.

 bạo lực học đường

Bạo lực học đường cần phải đáng lên án

“Chúng tôi thực hiện thu bản tường trình của các học trò tận mắt màn ẩu đả hôm đó. Đồng thời, ngôi trường chuẩn bị chờ khi Huy đi học lại sẽ trực tiếp hỏi, tìm hiểu kỹ hơn nguyên do của vụ việc.

Trong khi Huy nằm viện, cảnh sát địa phương đã thực hiện tìm hiểu, lấy lời khai của học trò này”, vị hiệu trưởng cho biết.

Hành động dại dột

Theo người thân của học sinh nam lớp 8, sau khi bị đánh, Quang Huy có biểu hiện chóng mặt, ói mửa cho nên phụ huynh đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 Yên Bái kiểm định.

Khi nhập viện, Huy có biểu hiện va đập về tâm lý. Vì vậy, bác sĩ đề nghị người thân cho em nằm viện một tuần để follow. Sau khi lên mạng, xem được video bản thân bị đánh và làm nhục, học sinh nam có biểu hiện hoang mang, hoảng loạn.

Huy bị nhóm bạn đánh và bắt quỳ gối trước sự tận mắt của đa dạng người bạn. hình ảnh: Tây Bắc 24h
Đến trưa 25/9, một ngày sau khi ra viện, học trò 15 tuổi treo cổ tự tử khi ở nhà một bản thân, phụ huynh thì làm việc. Lúc câu chuyện thương tâm diễn ra, gần nhau kể họ thấy Huy ngồi khóc rất lâu.

Anh Bùi Xuân – cha Huy – buồn đau giãi bày: “Giờ con tôi cũng mất rồi, người thân chỉ biết lo cho cháu về chỗ an nghỉ sau cùng. Chúng tôi bối rối quá, không suy nghĩ được gì, nỗi đau này quá lớn, không tài nào tả nổi”.

Người cha share thêm người thân đã báo vụ việc lên Công an TP Yên Bái. Phía cảnh sát đang thực hiện tìm hiểu câu chuyện.

Trao đổi với Zing.vn, một công nhân y tế (Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 Yên Bái) tiết lộ anh được giới thiệu trong ca trực khi người thân đưa Quang Huy vào điều trị tại khoa Ngoại.

“Một ngày sau hôm bị đánh, Huy kêu nhức đầu cho nên người thân đưa em vào viện follow va đập não. Suốt một tuần nằm viện, Huy không ngừng âu sầu, không trò chuyện với ai. Em ấy còn khiếp sợ, bảo với phụ huynh là bản thân hổ thẹn vì video bị đánh đăng lên mạng”, công nhân y tế nói.

Người này tiết lộ thêm lúc nhập viện, học sinh nam lớp 8 chỉ kêu nhức đầu, còn tay chân trần bị xây xát. Sau một tuần follow không thấy có hư hỏng gì nghiêm trọng, Huy được cho ra viện.

Trước việc học sinh nam trong trường tự tử vì xung đột học đường, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền share ngôi trường rất bất chợt vì hành động dại dột của Quang Huy.

“Huy được thầy cô giáo chủ nhiệm chỉ trích là im lắng, ít share tâm trí với mọi người xung quanh. Bản thân em là học trò hiền hòa, rất khả quan trong lao động đội ngủ.

Tuy nhiên, học lực của học trò này yếu. Huy bị đúp hai năm, một năm ở cấp 1 và một năm lớp 8”, cô Huyền số liệu.

Cần phải ngăn chặn bạo lực học đường để không có những trường hợp đáng tiếc như của em huy

Cần phải ngăn chặn bạo lực học đường để không có những trường hợp đáng tiếc như của em huy

Vị hiệu trưởng cũng giãi bày cô rất buồn khi câu chuyện đau lòng này diễn ra. Nếu biết trước, ngôi trường sẽ tìm mọi phương pháp can ngăn, khuyên giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here