Ngày 22/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đàm Thị Ngọc (SN 1984), quê quán tại xã Tân Tiến, Văn Giang (Hưng Yên), trú tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn, Hòa Bình) về tội giết người.

vo pha thuoc diet co vao nuoc duong ha doc chong hinh 0
Bị cáo Ngọc được dẫn giải đến Tòa

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, năm 2008, Đàm Thị Ngọc kết hôn với anh Quách Minh Hải (SN 1981) trú tại xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn và đã có 2 con chung.

Anh Hải cường độ cao làm việc ăn xa cho nên Ngọc hoài nghi chồng có mối mối quan hệ ở ngoài. Do ghen tuông cho nên giữa hai vợ chồng Ngọc sinh ra xung khắc.

Ngày 19/3/2016, Ngọc đã mua 1 chai thuốc diệt cỏ và 1 gói thuốc chuột mang về nhà với ý đồ sẽ sát hại chồng. Sau đó, Ngọc đã pha gói thuốc diệt chuột rồi cất giấu trong tủ trang phục, còn chai thuốc diệt cỏ thì giấu dưới gầm giường để khi có thời cơ sẽ lấy cho chồng uống.

Khoảng 22h, ngày 21/3/2016, anh Hải làm việc về trong hiện trạng say rượu và ngủ ở phản tại bàn tiếp khách của bạn bè.

Đến 13h30 phút, ngày 22/3/2016, anh Hải bảo Ngọc pha cốc nước đường để uống giải rượu, Ngọc đã làm theo và lấy chai thuốc diệt cỏ cất giấu dưới gầm giường rồi được trang bị xilanh hút một lượng nhỏ thuốc diệt cỏ để bơm vào cốc nước giao phó cho chồng uống rồi làm việc việc nhà.

Sau khi uống, anh Hải bị nhức đầu, co giật cho nên được bạn bè giao phó đi bệnh viện cấp cứu. Lúc này, Ngọc mang tất số thuốc còn lại đi phi tang rồi đến viện chăm lo chồng.

Đến ngày 26/3, khi thấy anh Hải chẳng thể qua khỏi, Ngọc đã trốn chạy về quê tại Văn Giang, Hưng Yên. Còn anh Hải thì được chuyển viện lên tuyến trên, điều trị đến ngày 29/3/2016 thì tử vong.

Sau khi chồng chết, Ngọc đến tổ chức Công an đầu thú, khai nhận 100% hành vi phạm tội.

Xét thấy hành vi đặc điểm khác biệt nghiêm trọng của bị cáo gây ra, HĐXX đã tuyên 17 năm tù, buộc bị cáo bồi thường số tiền hơn 70 triệu đồng./.