Truyen hinh Duc lam chuong trinh ve dat nuoc, con nguoi Viet hinh anh 1

Mùa vàng trên vùng cao Hoàng Su Phì. Ảnh: Đỗ Bình/TTXVN.

Ông Philipp Abresch, Trưởng Văn phòng Đông Nam Á của Đài Truyền hình ARD tại Singapore, hội viên ê-kíp thi hành sự kiện cho biết đây là lần thứ 2 ê-kíp làm sự kiện tìm thấy VN.

Ê-kíp chế tạo đã đi xuyên Việt để ghi lại những cpicture đẹp, văn hóa cổ điển của VN, đặc điểm khác biệt là của những dân tộc thiểu số.

Trong những giai đoạn thi hành, ê-kíp không ngừng gắng gượng ghi lại những cpicture đẹp sự ấn tượng, những hình picture về những khu phố cổ như Hội An; tìm kiếm những điều đặc điểm khác biệt, thích thú trong những lần bất chợt gặp mặt trên đường hay thậm chí có khi những cận cpicture nhỏ tuy nhiên lại phản picture được đa dạng về nhà nước, chúng ta VN.

Chia sẻ thêm về nội dung ghi hình tại VN, ông Philipp Abresch cho biết ông đã cùng đồng nghiệp đi lại VN đa dạng lần để thi hành những cpicture quay đúng thời điểm như mùa sen nở ở Hà Nội, một số cpicture quay khác tại Vịnh Hạ Long…

Ngoài Hà Nội, Hạ Long và Hội An, Hà Giang cũng là điểm đến có sức hút sự quan tâm của ê-kíp chế tạo. Ông Philipp Abresch cho biết ông đã nghe đa dạng về danh thắng ở địa phương này và nay mới có dịp thi hành.

Ê-kíp đến Hoàng Su Phì lúc trời tối cho nên buổi sớm tỉnh dậy, họ đã rất bất chợt và bất chợt với cpicture đẹp chỗ đây cũng như Biện Pháp canh tác của người dân địa phương. Cùng với ruộng bậc thang kỳ vĩ, sự săn lùng, nụ cười, trang phục cổ điển của người dân bản xứ đã tạo cho nên những sắc màu Đặc sắc, tạo nguồn cảm hứng cho êkíp thi hành.

Chung cảm nhận này, chị Lena Bauer, hội viên của êkíp cho biết cpicture quan và chúng ta tại Hoàng Su Phì rất sự ấn tượng và thích thú.

“Đây là khung cpicture ruộng bậc thang đẹp nhất mà tôi từng thấy”, chị nói.

Chương trình có thời lượng 45 phút và dự định lên sóng vào năm 2017.