Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã official phát đi Lệnh truy nã đặc điểm khác biệt Doãn Trung Dũng về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

truy na nghi can vu tham sat 4 ba chau o quang ninh hinh 0
Lệnh truy nã Doãn Trung Dũng.

Trước đó, tối 25/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi báo cáo truy tìm các loại nghi ngờ gây ra vụ án “Giết người và cướp tài sản” diễn ra tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đó là Doãn Trung Dũng (45 tuổi, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Theo tổ chức tìm hiểu, Doãn Trung Dũng có nét riêng biệt nhận dạng: Khuôn mặt chữ nhật, tầm cao khoảng 1,8m, sống mũi lõm, dái tai chúc, nếp tai dưới cụt. Dấu vết riêng: sẹo chấm cách thức 4 cm sau mép trái.

truy na nghi can vu tham sat 4 ba chau o quang ninh hinh 1
Doãn Trung Dũng hiện vẫn “mất tích” bí hiểm tại địa phương.

Dũng là các loại bất hảo tại địa phương. Năm 2011, Dũng phạm tội chuyển nhượng trái phép ma túy và bị kết án tù giam. Ra tù, anh ta sống bằng nghề đóng than tổ ong bán kiếm lời. Được biết, vợ Đoàn Trung Dũng là cháu gọi bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, người bị hại trong vụ sát hại) là dì ruột.

Một nhân chứng ở tổ 7, phường Trưng Vương kể lại, sau 1 ngày diễn ra vụ án mạng, sáng sớm 25/9, ông C. đi biển về đến bến thuyền đầu khu dân cư thì thấy Dũng chỉ mặc độc một chiếc quần lót ướt như chuột lột từ bờ sông.

Theo nhận định của các trinh sát, rất có khả năng khi thấy độ́i ngũ Công an đến tìm, Dũng đã trốn ra khu rừng ngập mặn ven sông lẩn trốn, và sáng 25/9 mới về nhà…

Chiều và suốt cả đêm 25/9, các trinh sát đã bổ sung quân số, tổ chức lùng sục nghi can này tại ven bờ sông Uông (TP Uông Bí). Nhiều giấu vết cho thấy có biểu hiện các loại này đã lẩn trốn đời trước đó ở đây…

Qua khám nghiệm hiện trường, Ban chuyên án thu thập được đa dạng giấu vết cần chú trọng. Bên cạnh đó, một trong những nhà xưởng để độ́i ngũ Công an “để mắt” tới Doãn Trung Dũng là cho dù là họ hàng, tuy nhiên Doãn Trung Dũng vắng mặt bí hiểm tại lễ tang người bị hại và đến thời điểm này, ngay cả người nhà cũng không biết anh ta đang ở đâu.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ án, trưa 24/9, Đoàn công vụ của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công vụ tìm hiểu tìm thấy vụ án./.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo truy tìm Doãn Trung Dũng và yêu cầu công dân nào tìm thấy người có nét riêng biệt nêu trên báo cáo ngay cho Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, số dế yêu: 069 23 44 103, hoặc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (theo số dế yêu Đại tá Thái Hồng Công – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh: ĐT: 0913251857 và Đại tá Nguyễn Quốc Trung – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, ĐT: 0913.263421) hoặc tổ chức Công an chỗ gần nhất để xử lí theo quy định của luật định.