Thay vì xây dựng những khu nhà mới với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến cho học trò, ngôi trường này định đoạt sử dụng triệt để những WC kiêm phòng tắm ở mỗi tầng để hô biến chúng thành chỗ ngủ.

Thiếu chỗ, cho học trò vào ở WC
Chiếc giường được đặt ngay trên các bệ làm sạch trát vội xi măng

Tất nhiên, việc phải thanh toán tiền để phải ở trong những căn phòng chừng đó khiến không ít các học trò tỏ ra nôn nao và không vừa lòng.

Thậm chí theo một số học trò, ngôi trường nói rằng họ tới đây là để học tập chứ không phải để thưởng thức một cuộc sống xa hoa và họ phải học phương pháp vượt qua áp lực.

Quá nôn nao khi phải “vượt qua áp lực” trong những căn phòng chừng đó, đa dạng học trò chỉ còn biết cầu cứu và tìm kiếm sự đồng cảm bằng phương pháp share về chỗ ở trong các WC cũ lên mạng cộng đồng.

Thiếu chỗ, cho học trò vào ở WC
Nhà làm sạch được sửa vội để xử lí ngăn hạn hiện trạng quá tải học trò

Sau khi những bức hình ảnh này được đề cập và gây ra một làn sóng bực tức không nhỏ trong nước, Bộ Giáo dục Trung Quốc phải vào cuộc và nói rằng sẽ cân nhắc để xử lí hiện trạng này trong thời lượng sớm nhất.

Giải like về hư hỏng này, ngôi trường xách định đây chỉ là giải pháp ‘chữa cháy’ ngăn hạn trước lúc chuyển toàn bộ học trò sẽ được chuyển tới các nhà tập thể của giáo viên đang được khắc phục lỗi.

Mặc dù vậy kể cả chừng đó, chắc có lẽ các học trò tại ngôi trường này vẫn phải sống ở “ký túc xá trong WC” này thêm một thời lượng nữa trước lúc được chuyển tới chỗ khang trang hơn.

(Nguồn: Shanghaiist).