HOT: “Cần thuê nhà nguyên căn” và những lưu ý mà bạn nên biết

0
1340
Kiểm tra nội thất bên trong ngôi nhà
Kiểm tra nội thất bên trong ngôi nhà

Ở đất Sài thành đô hội này, muốn tìm mua một căn nhà để cho cả gia đình sinh sống âu là điều không dễ dàng. Với căn nhà diện tích khoảng 30m2 giá trị cũng phải lên đến tầm tỉ đồng. Đây là con số quá lớn đối những gia đình có thu nhập ở mức trung bình khá hiện nay.

Chính vì vậy, một số hộ gia đình đã quyết định đi thuê, cũng như nhu cầu cần thuê nhà nguyên căn để cả gia đình sinh sống. Thêm một số trường hợp khác, là các bạn sinh viên, hay những nhóm bạn thân cùng nhau đi tìm một căn nhà nguyên căn để tiện cho sinh hoạt cũng như gánh đỡ một phần chi phí.

Những câu chuyện về thuê nhà nguyên căn cũng có cái dở khóc dở cười. Vì ham nhà quá rẻ mà đôi khi “tiền mất lại tật mang”.

Sau đây là một số lưu ý và kinh nghiệm khi chọn thuê nhà nguyên căn mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn được cho mình một căn nhà thật phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Những điều cần biết trước khi thuê nhà nguyên căn

Nhu cầu “thuê nhà nguyên căn” đang rất cao hiện nay
Nhu cầu “thuê nhà nguyên căn” đang rất cao hiện nay

Tham khảo thật kĩ trước khi quyết định thuê

Nên nhớ rằng, không ai muốn phần thiệt về mình, người kinh doanh lại càng không, do vậy bàn cần chuẩn bị cho mình, hay nói một cách khác là phải đọc qua các kiến thức liên quan về nhà ở cũng như là thuê nhà để tránh bị mất tiền oan hay thậm chí là lừa gạt bởi những người mà bạn đang liên hệ để thuê nhà.

Ngày nay, thế giới càng ngày càng phẳng, cũng như sự phát triển của công nghệ thông tin, sẽ không quá khó để tìm hiểu về một thông tin hay vấn đề nào đó. Chỉ với những từ khóa đơn giảm như “cần thuê nhà nguyên căn”. Hàng loạt kết quả sẽ trả về cho bạn đọc và tham khảo. Ngoài những website thì bạn có thể trao đổi trên các diễn đàn hoặc xem các review.

Bên cạnh đó, nếu bạn có người quen trong ngành hay ít nhất chỉ là sinh sống ở thành phố đó lâu năm. Hãy nhanh chóng và chủ động liên hệ với họ, bởi biết đâu được họ cũng đang có một căn nhà đang muốn cho thuê thì sao?

Ngoài giá cả cũng như chất lượng bên trong nội thất của căn nhà, bạn cũng nên quan tâm đến vị trí của ngôi nhà đang có gần nơi bạn đang học tập hay làm việc.

Hay rộng hơn nữa là phù hợp với mọi người trong nhà, bởi nhà nguyên căn thường không chỉ có bạn mà còn có người thân hay bạn bè của bạn nữa.

Do vậy hãy cân nhắc kĩ và trao đổi ý kiến với mọi người trước khi quyết định chọn địa điểm của một căn nhà nào đó bạn nhé.

Xem xét kĩ người cho bạn thuê nhà

Đây có thể xem là một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần để tâm tới. Gia chủ hay nói cách khác là chủ căn nhà mà bạn đang muốn cho thuê chính là người sẽ làm việc, hay thực hiện các vấn đề phát sinh khác sau này.

Do vậy bạn cần chắc chắn có thể nắm được các thông tin cá nhân cơ bản của họ như chứng mình nhân dân, các giấy tờ khác liên quan đến ngôi nhà như giấy chứng nhận sở hữu nhà đất,…

Quan tâm kĩ đến người cho bạn thuê nhà
Quan tâm kĩ đến người cho bạn thuê nhà

Bên cạnh đó, hãy đặc biệt chú ý đến phong thái cũng như cách làm việc của người chủ nhà đó. Nếu họ là người tử tế hay thân thiện, hãy xem đây như một điểm cộng, bởi biết đâu bạn sẽ cần họ giúp đỡ một số vấn đề trong tương lai.

Ngoài ra, nếu họ có dấu hiệu ngập ngừng, cũng như ấp úng khi bạn đưa ra các câu hỏi liên quan đến ngôi nhà, thì để ý các chi tiết này. Bởi có khả năng cao là họ đang muốn che dấu bạn điều gì đó về các khuyết điểm của ngôi nhà chẳng hạn.

Khảo sát khu vực xung quanh căn nhà

Đối với thành phố lớn, các tệ nạn thường rất hay xảy ra và bạn thường không thể nào lường trước đến được. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem môi trường ở đó thế nào, một cách rất đơn giản đó chính là thử bắt chuyện với những người hàng xóm ở xung quanh đó.

Bởi ông bà ta thường có câu “gần mực thì đen” và họ – những người hàng xóm chính là một chiếc gương phản chiếu chân thực nhất về môi trường sống ở đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thêm với họ về an ninh của khu vực này như thế nào chẳng hạn. Nếu có quá nhiều câu chuyện không tốt xảy ra ở đây, thì tốt nhất bạn nên cân nhắc kĩ hoặc là kiếm một địa điểm khác để thuê nhà.

Kiểm tra tình hình bên trong ngôi nhà

Thông thường mọi người thường bị mất tiền oan bởi các lý do như giá trị cũng như chất lượng của ngôi nhà không thực sự cân xứng với số tiền mà bạn bỏ ra để thuê. Chất lượng sơn, vết nức ở tường,… Hãy để ý đến tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất để tránh bị các thiệt hại về sau này cho bạn.

Kiểm tra nội thất bên trong ngôi nhà
Kiểm tra nội thất bên trong ngôi nhà

Đọc kĩ hợp đồng

Hợp đồng chính là cơ sở pháp lý sau này để đối chiếu nếu có xảy ra các mẫu thuẫn cũng như tranh chấp giữa bạn và chủ cho thuê. Do đó bạn cần đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí nhé.

Tính toán khả năng tài chính

Đây là bước cuối cùng để xem bạn có thể thực hiện việc thuê căn nhà đó hay không. Tính toán thu nhập của bạn và những người ở chung với bạn nhằm đưa ra số tiền mà mọi người có thể bỏ ra để thuê một căn nhà.

Nghĩ là đơn giản, nhưng bạn cần tinh ý và khéo léo trong chi tiêu để tránh bị thâm hụt về tài chính của bản thân và mọi người ở chung với mình đấy.

Địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm cho thuê nhà nguyên căn tốt và giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin cũng như giá cả nhà nguyên căn tại: meeyland.com

Trên đây là những chia sẻ cũng như lưu ý về từ khóa đang hot hiện nay “cần thuê nhà nguyên căn”. Rất mong những ý kiến này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn nhà của mình. Xin cảm ơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here