Ngày 21/9, tổ chức CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) nói rằng, đã ra định đoạt khởi tố vụ án và khởi tố hai bị can Đặng Quang Linh (28 tuổi) và Đặng Văn Hào (25 tuổi, cùng ngụ Bình Dương) để tìm hiểu hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

thua tien choi trò chơi ban ca bi chu tiem danh dap ep ky giay no hinh 0
Hai nghi can Linh và Hào.

Theo tìm hiểu lúc đầu, có một thời lượng anh Giang Thanh Bình (tạm trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đến quán trò chơi bắn cá do Linh tự chủ chơi. Trong các giai đoạn chơi anh này thua 4 triệu đồng. Tuy nhiên do không có tiền cho nên nói nợ sẽ thanh toán sau.

Ngày 15/9, Linh cùng người bạn là Hào đến phòng trọ của anh Bình để đòi tiền. Tại đây hai nghi can này đã được lắp đặt mũ bảo hiểm và dây xích đánh “con nợ” buộc người bị hại phải viết giấy vay nợ 10 triệu đồng. Khi anh Bình không chịu viết thì Linh, Hào không ngừng đánh nện người bị hại phải viết giấy vay nợ với số tiền 8 triệu đồng.

Trước khi ra về, Linh và Hào lấy một xe máy hiệu SH của anh Bình và nói sẽ thanh toán xe khi người bị hại thanh toán tiền. Anh Bình đã trình báo cảnh sát TP Thủ Dầu Một.

Ngay bước này tổ chức cảnh sát đã triệu tập Linh và Hào để làm việc và cả hai đã khai nhận 100% hành vi của bản thân./.