Tại VN, hoa khôi Trương Hồ Phương Nga vừa xác nhận mối quan hệ cảm tình với doanh nhân giàu có lãnh vực kỹ thuật số liệu. Kết thúc chuyện tình vụng trộm là việc hai người đời trước mặt nhau đời trước tòa. Đại gia tố bị lừa tiền còn hoa khôi kể về cam kết giữa các bên tình ái ngoài hôn nhân.

Lúc này, những phát ngôn trong quá khứ của Phương Nga lại bị mang ra mổ xẻ. Cô từng thông báo sẵn sàng nói không với đại gia, muốn có một tình yêu đường đường chính chính, mách nhỏ bạn trai với pạn, pạn. Nhiều người cười vào tuyên ngôn tình yêu đời trước đó của Phương Nga, người lạ lẫmi mất niềm tin khi cô cố tình diễn kịch khi đối đáp.

Không chỉ ở VN, tại Trung Quốc, không ít người làm nghệ thuật mạnh miệng bình phẩm lối sống ăn bám đại gia.

Sự thật sau phát ngôn không cần đại gia của các mỹ nhân
Phạm Băng Băng và Thư Kỳ nói không với đại gia. Ảnh: Sina.

Minh tinh hạng A như Phạm Băng Băng khi bị đồn qua lại với triệu phú bất động sản từng nói: “Tôi giàu sẵn rồi, không cần phải có đại gia”. Còn Thư Kỳ sẵn sàng thông báo: “Tôi chán cảnh sống nhờ những người nam giới giàu có. Phụ nữ chúng tôi là những người tự tôn, mạnh mẽ và có khả năng tự kiếm tiền nuôi chính bạn”. Phạm Băng Băng và Thư Kỳ hiện phúc hạnh bên hai người nam giới chưa được giàu có.

Tiếc là số lượng người làm nghệ thuật nói và làm đồng hành được như hai cô rất hiếm. Thế cho nên vụ việc “nói không với ông trùm” trở thành nỗi nhục với các mỹ nhân sa cơ.

Những phát ngôn “ngông cuồng”

Một trong những mỹ nhân tự hào nhất về chính bạn tại showbiz Hoa ngữ phải kể đến Quách Mỹ Mỹ. Người mẫu, ca sĩ họ Quách có công danh bình quân tuy nhiên cô liên tục được lên báo nhờ cuộc sống xa hoa. Nghệ sĩ 8X có đa dạng villa đắt tiền, xe sang, đồ trang sức, túi xách, trang phục hàng hiệu.

Khi bị hỏi về tài chính và thế lực phía sau, Quách Mỹ Mỹ tự hào: “Tôi khoa trương, like khoe giàu tuy nhiên đó là tài sản do tôi làm ra. Tôi cảm nhận thấp những người phải dựa vào đại gia. Như thế có gì đáng khoe? Còn tôi, tôi tự hào về chính bạn bản thân”.

Những lời nói của Quách Mỹ Mỹ khiến đa dạng người bức xúc. Họ gọi cô là “cô nàng khoe của”. Mặc dù vậy ít ai nghĩ rằng cô nói điêu không chớp mắt.

Sự việc vỡ lở khi tháng 7/2014, công an Bắc Kinh phát lệnh tìm hiểu nhóm cờ bạc, cá độ trong dịp World Cup cơ quan tại Brazil. Ngày 10/7/2014, Quách Mỹ Mỹ bị bắt để chăm sóc các giai đoạn tìm hiểu. Lúc này, bình luận của công chúng mới bất ngờ việc chân dài 9X sống nhờ cơ quan sòng bạc và móc nối bán dâm.

Sự thật sau phát ngôn không cần đại gia của các mỹ nhân
Quách Mỹ Mỹ bị phanh phui chuyện tình với đại gia Vương Quân, video sex với các ông trùm khác.

Tại sở công an, cô xác nhận mối quan hệ với đa dạng người nam giới để có tiền trang trải cuộc sống. Mỹ Mỹ còn là bồ nhí cấp cao của đại gia Vương Quân. Hai người qua lại đa dạng năm cho đến khi cô và ông này cùng bị bắt.

Mỹ Mỹ cho hay: “Mỗi lần mối quan hệ, tôi có khả năng nhận cao nhất 200.000 NDT (tương đương 670 triệu đồng)”. Quan trọng hơn nhờ mối quan hệ với các ông trùm, cô có thêm đa dạng mối làm ăn.

Một hoàn cảnh khác là á hậu Hoa hậu Đài Loan – Tạ Y Kỳ. Cô tự hào với hai mảnh bằng đại học, có khả năng viết sách, chơi nhạc, biết hai tiếng nước ngoài. Mặc dù vậy cô không mặn mà với công việc nghệ thuật. Chẳng ai biết cô thật sự sống bằng nghề gì tuy nhiên ai cũng nghe đến cuộc sống giàu có của Tạ Y Kỳ.

“Người đàn bà có khả năng đặc biệt không thiếu gì đất sống. Tôi không like kể lể về công việc. Quan trọng là tiền tôi kiếm được là giọt mồ hôi giọt lệ. Đại gia ư? Tôi không cần người chống lưng”, cô share trong buổi đối đáp năm 2011.

Sự thật sau phát ngôn không cần đại gia của các mỹ nhân
Tạ Y Kỳ và Trương Khả Nghĩa. Ảnh: On.

Một năm sau, bình luận của công chúng bất chợt với số liệu cô bị bắt vì hành nghề bán dâm và môi giới mại dâm. Từ những năm 2010-2012, cô hét chi phí 70.000 NDT cho mỗi lần mối quan hệ tình ái. Tạ Y Kỳ còn là vợ bé của một ít doanh nhân Đài Loan.

Người mẫu hạng A Hong Kong – Trương Khả Nghĩa tự hào xách định “bán nghệ, không bán thân”. Mặc dù vậy việc cô bán dâm bước này lại bị chính người trong lãnh vực cho biết. Người này cho hay, Trương Khả Nghĩa có khả năng nhận được cả 100 triệu NDT nhờ vào việc chăm sóc các ông chủ giàu có.

Số tiền kiếm được từ các phi vụ ân ái, cô đều sử dụng để chăm sóc thói mua sắm, áp dụng hàng hiệu.

Nhà lầu, xe sang rất gần song sắt

Tại phiên tòa diễn ra hồi tháng 9/2015, Quách Mỹ Mỹ không diện váy hàng hiệu, cô đeo kính, mặc trang phục rộng thùng thình. Thỉnh thoảng, mỹ nhân ngước về phía sau tìm kiếm mẹ, pạn. Bản án dành cho cô là 5 năm tù giam.

Cũng lúc này, trên mạng tuyên truyền đa dạng video sex của Mỹ Mỹ và một số ông trùm. Nhục nhã đủ đường, cô rơi giọt lệ tại tòa. Nguồn tin cho hay, 100% tài sản của Mỹ Mỹ đều bị kê biên và có khả năng bị triệt tiêu.

Nói lời cuối cùng đời trước lúc rời tòa, Quách tin vẫn còn thời cơ thứ hai cho bản thân trong ngày tới.

Mặc dù vậy người trong lãnh vực lắc đầu ngán ngẩm. Mấy ai dám mời một cô đào tai tiếng vừa bóc lịch đóng phim hay diễn fashion.

Sự thật sau phát ngôn không cần đại gia của các mỹ nhân
Quách Mỹ Mỹ lạc lõng giữa tòa án. Cô nhận án 5 năm tù. Không còn son phấn, danh tiếng, lại vướng vòng lao lý, đại gia theo cô cũng không cánh mà bay. Ảnh: Sina.

Còn Tạ Y Kỳ những năm qua cô trở thành cái tên lạ lẫm của showbiz. Ra tù, cô lầm lũi kiếm việc sinh nhai tuy nhiên không được ai lưu ý.

Trên trang cá nhân hồi năm 2015, cô không còn thu hút: “Mọi người hỏi tôi vì lý do gì có học thức, có nhan sắc lại làm nghề này? Có ai hiểu rằng khi đạt giải á hậu, tôi từng mộng mơ đa dạng điều để rồi mất niềm tin. Một show chương trình, tôi chỉ nhận được một ít đồng, không đủ tiền váy áo. Tôi đã sai trái và giờ không ai mở cánh cửa đón nhận tôi”.

Những ngày phía sau song sắt nhà tù, không ít người mẫu, hay hoa khôi, á hậu ngậm đắng cuộc sống chính bạn. “Hàng nghìn người trong showbiz ngoài kia cũng tương đương tôi tuy nhiên họ hên không bị bắt. Tôi không trách bản thân bất hạnh tuy nhiên buồn vì vào tù rồi mới thấy cảnh không đại gia nào ngó ngàng đến thăm”, người mẫu Tôn Tịnh Nhã share.

Họ hiểu về điều này quá muộn. Mối mối quan hệ hai chiều giữa tình và tiền vốn dĩ sòng phẳng. “Không có mợ thì chợ vẫn đông”, showbiz không thiếu chân dài, mỹ nhân danh tiếng và giai nhân ngồi tù không còn thời cơ lọt mắt xanh của các đại gia.