iPhone 7 và 7 Plus lên kệ phương án đây hơn 3 tuần, vào ngày 16/9. Dòng người get line mua những chiếc iPhone mới thưa thớt hơn báo tín hiệu cho một mùa bán buôn áp lực của Apple, theo những chuyên viên.

Tuy nhiên, bộ đôi dế yêu của Apple có nhàm chán đến vậy?

Việc Apple không công khai doanh số mặt hàng sau tuần căn bản khiến giới phân tách khó có được cái nhìn chính xác về độ “ăn khách”. Họ phải đợi đến cuối tháng này, khi Apple công khai doanh số dế yêu của quý III. Dù vậy, một số biểu hiện cho thấy iPhone 7, đặc điểm khác biệt là 7 Plus có doanh số không tồi.

Sau gan 1 thang, nguoi My van khong the mua iPhone 7 Plus hinh anh 1
iPhone 7 Plus vẫn trong hiện trạng khan hàng sau gần một tháng lên kệ. Ảnh: Ibtimes.

Không dế yêu nào trên những châu lục vẫn rơi vào hiện trạng cháy hàng sau gần một tháng lên kệ. Tuy nhiên, người dùng Mỹ phải đối mặt với hiện thực trên, nếu muốn có được iPhone 7 Plus.

==>>Tham khảo điện thoại iPhone 6 cũ tại TPHCM và HN giá rẻ

Hiện tại, việc tìm mua một chiếc iPhone 7 Plus tại Apple Store hầu như bất khả thi. Cửa hàng tại những đô thị lớn vẫn bán hàng tuy nhiên những kiểu dáng được yêu thích phải thường cháy hàng sau một tiếng mở cửa.

“Nếu muốn mua một chiếc iPhone 7 Plus bản kém phổ biến rộng (tại Mỹ), chẳng hạn iPhone 7 Plus màu vàng, 32 GB, bạn có khả năng hên tìm được ở đâu đó. Tuy nhiên, nếu muốn mua bản Jet Black hoặc Matte Black, hãy quên ngay ý đồ đó đi”, BGR cho hay.

Không chỉ Apple Store, đa dạng cửa tiệm bán lẻ electronic hoặc nhà mạng Mỹ đều gặp hiện trạng cháy hàng tương tự. Những đơn order trực tuyến trên trang web Apple cũng chỉ có sẵn sau 3-4 tuần. Riêng kiểu dáng Jet Black, người dùng phải đợi 6-8 tuần nữa.

Khá bất chợt khi tại chỗ giao dịch như VN, iPhone 7 Plus khá sẵn hàng. Những kiểu dáng về nước thời điểm hiện giờ phải thường gặp nhập từ Hong Kong – chỗ được xem là đầu mối đưa máy đi khắp những chỗ giao dịch mới nổi.

Từ đó mới có chuyện ở Hong Kong, người dùng chẳng thể mua máy khi đặt chân vào cửa tiệm bán lẻ Apple tuy nhiên đơn giản mua cả lô iPhone 7 hay 7 Plus như mua rau ngay ngoài đường, phương án đó chỉ chục mét.

Đa phần máy tại đây được tuồn ra ngoài bán cho những đầu nậu với số lượng lớn, bước này cung cấp đi những chỗ.