Chủ nhân của chúng là một đàn bà rất trẻ. Tuy nhiên chị không muốn bản thân trở thành người đi đầu “Bất đắc dĩ” cho nên chị chối từ cung cấp số liệu cá nhân trên dụng cụ truyền thông quần chúng.

“Mình còn người thân nhỏ nữa, cho nên mong mọi người tha thứ, bản thân không muốn người thân bị tác động”.

a-1471498878
Tủ trang phục từ thiện ở 88 Cửa Bắc.

Kể về bối cảnh chào đời tủ đồ “từ thiện” này ở Hà Nội, chị tiết lộ: “Mình đọc được ở trên báo rằng trong Tp.HCM có tủ đồ chừng đó. Mình nghĩ Hà Nội cũng cho nên có một tủ đồ chừng đó để hỗ trợ đỡ bản thân bối cảnh áp lực”.

Những mòn đồ được đồng cảm tại đây chỉ là các vật dụng nhỏ như, trang phục, giày, dép, túi xách,… đã qua áp dụng. Mặc dù vậy đối với đa dạng người phải “chạy ăn” hằng ngày, thì các món đồ tuy nhỏ mà lại vô cùng công dụng.

Có mặt tại đây sáng ngày 18/8, PV cảm thấy một số bộ trang phục được gấp gọn nhẹ chờ các người thật sự cần chúng đến lấy.

Chủ nhân của sạp hàng này giãi bày: “Từ đầu bản thân lọc các thứ đồ mà chính bạn người thân bản thân không dùng đến để mang ra đồng cảm. Sau bản thân đề cập số liệu trên mạng để, huynh đệ, pạn và tất cả mọi người đọc được số liệu, cùng chung tay với bản thân để hỗ trợ đỡ tuy nhiên bối cảnh áp lực”.

138863053203815016328021033832755052497874n-1471498829
Chủ nhân của nó nguyện vọng mọi người cùng hỗ trợ sức để hỗ trợ đỡ người có bối cảnh áp lực.

“Lúc đầu ít người biết đến, có người sợ lừa lộc cho nên có ít người đến lấy. Mặc dù vậy mấy bữa nay có đa dạng người mạnh dạn hơn”, chị này share.

Sạp đồ “Ai thừa thì cho, ai cần thì nhận” là một hành động thiện nguyện hết sức hiện thực, công dụng và đầy nhân văn. Giữa Thủ đô bộn bề với các lo âu của cơm, áo, gạo, tiền,… mà lại có một sự kiện đầy nhân văn như thể hiện đúng cảm xúc “lá lành đùn lá rách” của người Việt.

Mong cho các thao tác này sẽ càng ngày càng nhân rộng không chỉ vậy, không chỉ ngừng lại là các chiếc bánh mì, các chiếc áo gió, thùng nước… Những hành động này tuy nhỏ tuy nhiên sẽ mang một công dụng hết sức khổng lồ cho các người còn đang gặp áp lực giữa miếng đất nghìn năm văn hiến này.