Sáng 10/10, các hãng thông tấn lớn dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho hay Samsung tạm chi phín đoạn chế tạo Samsung Note 7.

Nói với Zing.vn, đại diện của Samsung Vina không thừa nhận số liệu trên. Samsung chưa được chi phín đoạn chế tạo Samsung Note 7.

Theo đại diện hãng này: “Samsung hiện đang điều chỉnh kế hoạch chế tạo mặt hàng Samsung Note 7 để thi hành các việc khẩn cấp nhằm bảo đảm chất lượng mặt hàng và hư hỏng không nguy hiểm cho khách”.

Samsung VN không thừa nhận việc chi phín đoạn chế tạo Samsung Note 7
Samsung không thừa nhận số liệu cho rằng hãng ngừng chế tạo Samsung Note 7.

Hãng hiện có công xưởng ở Bắc Ninh, VN, đảm nhiệm địa vị không nhỏ trong việc chế tạo các mẫu di động cho Samsung và các phụ kiện đi kèm. Nếu số liệu chi phín đoạn chế tạo Samsung Note 7 là thật, công xưởng này có khả năng sẽ bị tác động, dù vẫn đảm trách việc chế tạo các mặt hàng khác nhau cho Samsung.

Trong thông báo tài chính quý III công khai hôm 7/10, Samsung gây bất chợt khi thông báo lãi 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu. Mức này gia tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm vừa qua. Tuy nhiên, xét về tổng lợi ích cty, Samsung mất đến 22 tỷ USD vì biến cố Samsung Note 7 làm khốngm 11% chi phí chứng khoán, tính đến 9/9.

Ra mắt từ 2/8, Samsung Note 7 ngay lập tức xác lập kỷ lục order trên toàn cầu nhờ màn trình làng dấu ấn. So với Samsung S7, Note 7 có lượng đặt mua trước cao hơn gấp 2 lần sau hai ngày hướng dẫn.

Thế tuy nhiên, các tín hiệu lạc quan đó không kéo dài được lâu. Có khoảng 35 hoàn cảnh Note 7 phát nổ được tiếp nhận tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và đa dạng nước khác.

Đến 2/9, Samsung thông báo thu hồi máy trên toàn cầu, bán ra bản cập nhật phần mềm giúp đỡ Note 7 chỉ sạc 70% pin và hẹn đổi thanh toán máy mới cho khách. Tuy nhiên, một số kiểu dáng vẫn bị nổ, trong số đó có biến thể được cho là đã đổi và thừa nhận không nguy hiểm.

Samsung được đồn đoán đang gấp rút ra đời Samsung S8 và loạt dế yêu Samsung dòng A mới. Đây có khả năng là sự gia tăng cường kịp thời, giúp đỡ Samsung lấy lại được nhịp sau biến cố Samsung Note 7. Trước đó, đa dạng trang kỹ thuật cho rằng Samsung cho nên bỏ cuộc Samsung Note 7 vì mặt hàng này đang gây tổn hại cho hãng.