Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin giấu tên cho hay Samsung định đoạt đình chỉ băng chuyền chế tạo Samsung Note 7, sau một loạt biến cố chưa thể điều khiển.

Báo Hàn Quốc: Samsung tạm dừng chế tạo Samsung Note 7
Samsung đã tạm ngừng chế tạo Samsung Note 7. Ảnh: TNW.

Nguồn tin trên cũng cho hay định đoạt này được đưa ra trong hoàn cảnh Samsung đang kết hợp với các tổ chức tính năng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước tiếp nhận biến cố cháy nổ dính dáng đến Samsung Note 7.

Samsung chưa đưa ra comments nào về số liệu trên Yonhap. Công ty này đang liên tục đối mặt với các khủng hoảng về mặt hàng lẫn truyền thông, dù trước đó Samsung Note 7 có số lượng order to lớn trên toàn cầu.

Hôm 9/10, hai nhà mạng lớn tại Mỹ T-Mobile và AT&T thông báo ngừng bán Samsung Note 7 vì muốn bảo đảm tránh nguy hiểm cho khách. Cách đây ít ngày, một người dùng ở Mỹ cho hay dù bản thân đã đổi thiết bị mới, chiếc Samsung Note 7 của anh vẫn bốc cháy.

Trong thông tin tài chính quý III công khai hôm 7/10, Samsung gây bất chợt khi thông báo lãi 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu. Tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm vừa qua.

Tuy nhiên, xét về tổng lợi ích cty, Samsung mất đến 22 tỷ USD vì biến cố Samsung Note 7. Tính đến 9/9, chi phí chứng khoán của Samsung giảm 11%. Cổ phiếu của hãng kỹ thuật Hàn Quốc lao dốc ngay sau khi các hãng hàng không và giới chức Mỹ cảnh báo người dùng tắt nguồn Samsung Note 7, dừng sạc thiết bị để tránh bất hạnh.