Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin giấu tên tiết lộ Samsung Galaxy định đoạt đình chỉ băng chuyền chế tạo Samsung Galaxy Note 7, sau hàng núi biến cố chưa thể điều khiển.

Báo Hàn Quốc: Samsung Galaxy tạm dừng chế tạo Samsung Galaxy Note 7
Samsung Galaxy đã tạm ngừng chế tạo Samsung Galaxy Note 7. Ảnh: TNW.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ định đoạt này được đưa ra trong tình huống Samsung Galaxy đang kết hợp với các tổ chức tiện ích ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước lắng nghe biến cố cháy nổ dính dáng đến Samsung Galaxy Note 7.

Samsung Galaxy chưa đưa ra comments nào về số liệu trên Yonhap. Công ty này đang liên tục đối mặt với các khủng hoảng về mặt hàng lẫn truyền thông, dù trước đó Samsung Galaxy Note 7 có số lượng order to lớn trên toàn cầu.

==>>tham khảo điện thoại xiaomi mi max 2 tại TPHCM và HN

Hôm 9/10, hai nhà mạng lớn tại Mỹ T-Mobile và AT&T thông báo ngừng bán Samsung Galaxy Note 7 vì muốn bảo đảm không nguy hiểm cho khách. Cách đây ít ngày, một người dùng ở Mỹ tiết lộ dù bản thân đã đổi thiết bị mới, chiếc Samsung Galaxy Note 7 của anh vẫn bốc cháy.

Trong thông tin tài chính quý III công khai hôm 7/10, Samsung Galaxy gây bất chợt khi thông báo lãi 7 tỷ USD trong 44 tỷ USD doanh thu. Tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, xét về tổng ích lợi cty, Samsung Galaxy mất đến 22 tỷ USD vì biến cố Samsung Galaxy Note 7. Tính đến 9/9, chi phí chứng khoán của Samsung Galaxy giảm 11%. Cổ phiếu của hãng kỹ thuật Hàn Quốc lao dốc ngay sau khi các hãng hàng không và giới chức Mỹ cảnh báo người dùng tắt nguồn Samsung Galaxy Note 7, dừng sạc thiết bị để tránh bất hạnh.