Một chuyến bay của hãng hàng không chi phí rẻ Mỹ Southwest Airlines đã bị hủy bỏ hôm 5/10 sau khi dế yêu Samsung Galaxy Samsung Galaxy Note 7 của một hành khách đột ngột bốc cháy trên máy bay. Chủ nhân của chiếc dế yêu gặp biến cố nói rằng, anh đã thay thế dế yêu theo sự kiện thu hồi Samsung Galaxy Note 7 vì gian nguy cơ dễ cháy, nổ.

Samsung Galaxy Note 7 thay thế vẫn bốc cháy trên máy bay
Ủy ban tránh gian nguy hiểm mặt hàng tiêu dùng liên bang Mỹ báo cáo đang thực hiện tìm hiểu vụ việc.

Theo những báo cáo, biến cố diễn ra trên máy bay trước lúc nó cất cánh rời bãi đáp toàn cầu Louisville để tới Baltimore sáng 5/10. Kênh WAVE 3 News dẫn lời hành khách Brian Green kể, anh đã rút sạc Samsung Galaxy Note 7, rồi đút vào túi quần/áo của bản thân. Mặc dù vậy chỉ một ít giây bước này, anh nghe thấy một tiếng nổ và cảm thấy khói bốc lên cuồn cuộn từ y phục của bản thân.

“Tôi lập tức rút dế yêu ra và ném nó xuống sàn, vì tôi không muốn nó phát nổ trên tay bản thân. Tôi đã không biết phải làm gì khác”, Green nhớ lại.

==>Xem thêm điện thoại samsung galaxy note 8 cũ tại TPHCM ở Maxmobile

Theo anh Green, 100% phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán khi khói bao trùm khoảng 2 hàng ghế. Hãng hàng không Southwest Airlines đã tạo điều cần phải có để những hành khách trong chuyến bay gặp biến cố đi những chuyến bay khác để tới chỗ chuẩn bị thời gian đầu.

Anh Green cho biết thêm rằng, bản thân đã thay thế dế yêu của bản thân sau khi nhận được một tin nhắn từ Samsung Galaxy về việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7 mở đầu từ tháng 9. Máy thay thế của Green cũng có dấu hiển thị pin xanh lục, ám chỉ nó là chiếc dế yêu “tránh gian nguy hiểm”.

Theo anh Green, Samsung Galaxy Note 7 là thiết bị di động thứ ba của anh mang thương hiệu Samsung Galaxy. Anh đã gọi điện tới cty để báo cáo biến cố và “đã được đưa vào list kiểm định”, tuy nhiên hiện vẫn chưa nhận được thêm phản hồi của hãng.

Trả lời đối đáp truyền thông, Samsung Galaxy nói hãng hiện vẫn chưa thể kiểm định chứng minh vụ việc của anh Green. “Cho tới khi có khả năng lấy lại được thiết bị, chúng tôi mới có khả năng xác thực được biến cố này có dính dáng đến chiếc Samsung Galaxy Note 7 mới hy không. Chúng tôi hiện đang làm việc với những nhà chức trách và Southwest Airlines để thu hồi máy và xác thực gian nguyên nhân biến cố. Sau khi kiểm định thiết bị chấp dứt, chúng tôi sẽ có đa dạng số liệu hơn để share”, đại diện Samsung Galaxy lý giải.

Đây không phải là hoàn cảnh căn bản báo cáo một chiếc Samsung Galaxy Note 7 đã thay thế lại bốc cháy. Tuần trước, một khách ở Trung Quốc cũng cho biết, chiếc dế yêu cải biến của anh cũng bốc cháy quá trình sạc. Trong khi đó, đa dạng người dùng khác ở Hàn Quốc than phiền rằng, Samsung Galaxy Note 7 thay thế hết pin rất nhanh và bị nóng quá mức.