Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 1
Thủ đô xứ chùa vàng là một trong những đô thị lớn có lượng dụng cụ chuyển đi hành quý khách công cộng đa dạng.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 2
Từ airport Suvarnabhumi về trung tâm đô thị và trái lại, quý khách tham quan có khả năng bình chọn taxi, xe bus hoặc tàu điện trên không (Skytrain BTS). Tàu thao tác từ 6h đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng: tuyến SA Express có thời lượng chuyển đi giữa 2 chỗ là từ 15 đến 18 phút. Giá vé một chiều hướng 150 baht một người.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 3
Tuyến kế tiếp là City Line chạy chậm hơn, ngưng ở 6 trạm trên lộ trình với chi phí vé một chiều hướng 45 baht. Khách cần có tiền xu để mua vé bằng máy tự động. Phí từ 15-40 bath (khoảng 10.000-30.000 đồng) phụ thuộc đi bấy nhiêu địa điểm. Nếu không có tiền xu, bạn có khả năng áp dụng dịch vụ đổi tiền ở những quầy tại ga.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 4
Nếu quý khách không muốn đi đến trạm sau cùng, chi phí vé là 15 baht cho mỗi trạm.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 5
Đường phố ở Thái Lan cũng vượt bật với những loại xe tham quan cấp cao được bài trí họa tiết bắt mắt, trong đó có đa dạng xe hai tầng. Theo báo cáo từ Cục giao thông đường bộ Thái Lan, tính đến đầu năm 2016, nước này có khoảng 20.000 xe quý khách 2 tầng và 1 tầng có chiều cao hơn 3,6 m thao tác.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 6
Có rất đa dạng loại xe bus ở Bangkok, mỗi loại chạy một tuyến đường khác nhau và đến bất kì đâu. Tuy nhiên, đa số những bảng số liệu trên xe bus không áp dụng tiếng Anh mà dùng tiếng Thái Lan cho nên khó khăn cho du quý khách ngoại quốc.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 7
Giá vé bus dao động từ 7-22 baht phụ thuộc vào quãng đường và loại xe. Loại xe không có máy lạnh chi phí rẻ hơn, trông khá cũ kỹ.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 8
Taxi tại Thái Lan mang sắc vàng, hồng, tím, xanh… rất rực rỡ, bắt mắt. Mỗi hãng được ghi danh một màu sơn khác nhau.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 9
Khách có khả năng thỏa thuận chi phí bán với tài xế ngoài việc áp dụng đồng hồ tính tiền. Nếu dẻo dai, bạn có khả năng được đi với chi phí rẻ hơn so với ở VN.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 10
Tính theo đồng hồ, chi phí hiển thị khi quý khách mở đầu lên taxi là 35 baht trong 2 km căn bản.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 11
Sau đó, mỗi km sẽ gia tăng lên khoảng 5 baht. Đặc biệt, nếu bị tắc đường, quý khách sẽ phải nộp phụ phí khoảng 1,25 baht cho mỗi mét chuyển đi được.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 12
Xe ôm là một trong những bình chọn dể dàng khi đi lại ở Bangkok, đặc điểm khác biệt vào giờ cao điểm, ùn tắc, kẹt xe trầm trọng cường độ cao diễn ra. Du quý khách có khả năng tìm thấy đa dạng người hành nghề xe ôm quanh quẩn bắt quý khách tại những điểm đến. Trong đó có cả hàng ngũ xe ôm chuyên môn, mặc đồng phục có đánh số đằng sau. Mức chi phí đi xe ôm chịu ảnh hưởng vào quãng đường, không rẻ hơn đa dạng so với áp dụng taxi. Do đó, quý khách cần thỏa thuận chi phí bán trước với người lái.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 13
Tuk-tuk là dụng cụ công cộng dân gian nhất, được đa dạng người dân Thái Lan áp dụng hằng ngày. Đây là loại xe có cội nguồn từ những chiếc xe kéo thời Chiến tranh Thế giới thứ 2. Ngồi trên tuk-tuk ngắm nhìn con đường là điều thích thú đối với đa dạng du quý khách khi đến Bangkok. Tuy nhiên, dụng cụ này chỉ hợp với những lộ trình ngắn trong khoảng dưới 10 km, bởi ngồi lâu khá mỏi và bị xóc.
Phuong tien van tai cong cong da dang o Thai Lan hinh anh 14
Giá chào quý khách tham quan của cánh tài xế tuk-tuk phải thường cao gấp 2-3 lần mức chi phí dành cho người dân địa phương. Nếu không mặc cả trước, bạn sẽ bị thiệt thòi.