Mirror giao phó tin, cậu bé Ritesh (6 tuổi, sống ở huyện Garhwa, bang Jharkhand, Ấn Độ) cường độ cao phải chống chọi những cơn đau bụng khủng khiếp trắng trong 7 tháng qua. Ritesh đã được cha mẹ giao phó đi khám khắp chỗ tuy nhiên không tìm ra nguyên nhân.

phat hien bao thai song sinh du tay, chan trong bung cau be 6 tuoi - 1

Các bác sỹ phẫu thuật cho Ritesh bất chợt khi khối u trong bụng em bản chất là bào thai song sinh

Sau 12 tuần không tìm ra hậu quả, vào ngày 15/9, cha mẹ giao phó Ritesh đến một phòng khám tư ở huyện Garhwa. Tại đây, hậu quả siêu âm cho thấy cậu bé có một khối u trong dạ dày và phải phẫu thuật không ngừng để không tác động đến khỏe mạnh của cậu bé.

5 bác sỹ tại bệnh viện này đã cùng phẫu thuật cho Ritesh. Và sau 3 giờ đồng hồ, các bác sỹ phẫu thuật đã vô cùng choáng ngợp khi khối u trong bụng Ritesh bản chất là phôi thai người em song sinh không cải tiến đầy đủ.

phat hien bao thai song sinh du tay, chan trong bung cau be 6 tuoi - 2

Hình chụp siêu âm cho thấy khối u trong bụng bé trai 6 tuổi

phat hien bao thai song sinh du tay, chan trong bung cau be 6 tuoi - 3

Sau phẫu thuật, khỏe mạnh Ritesh đang hồi phục tốt

Bào thai này đã có ở trong thể chất từ khi cậu bé Ritesh xuất hiện và có đủ tay, chân, tóc.

Chia sẻ với tờ Nhật báo Hindustan Times ngay sau khi phẫu thuật, Tiến sĩ Alok Bhardwaj cho hay: “Đây hoàn cảnh “hiếm nhất trong số những hoàn cảnh hiếm” mà ông từng gặp. Rất may cậu bé đã được khám phá kịp thời và phẫu thuật bỏ đi khối u thắng lợi. Hiện khỏe mạnh đang hồi phục tốt”.

Tháng đời trước, các bác sỹ tại bệnh viện Sri Ganapathy Krishna, Ấn Độ, đã phẫu thuật lấy bào thai nặng gần một bé sơ nảy sinh khỏi bụng trẻ con Nisha 1 tuổi.

Nisha được giao phó đến bệnh viện cấp cứu trong hiện trạng khó thở, chán ăn, không gia tăng cân và bụng ngày một phình lớn.

phat hien bao thai song sinh du tay, chan trong bung cau be 6 tuoi - 4

Bé gái 1 tuổi mang bầu bào thai ký sinh nặng 3,5kg.

Ban đầu, theo các bác sỹ phẫu thuật cho bé Nisha thì đây là một khối u nang nang lớn. Tuy nhiên, bước này họ khám phá ra hiện trạng của trẻ con bản chất là “bào thai trong bào thai”, trong đó một bào thai song cư trú ký sinh trong thể chất anh/chị em bản thân và lấy nguồn cung cấp dinh dưỡng đến trẻ con.