Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh nhau do cãi vã ở Facebook

Mạng cộng đồng mới lan truyền video quay cpicture nhóm nữ sinh ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đánh nhau. Sau ít phút lời qua tiếng lại, hai em lao vào túm tóc, đấm đá trong tiếng hò la kích động của các bạn xung quanh.

Nu-sinh-danh-nhau-6499-1475203015
Hai nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. hình picture cắt từ video.

Ngày 30/9/2016, ông Lê Anh Niên, Hiệu trưởng cấp 3 Thiệu Hóa, thừa nhận một nữ sinh trong video đang học tại trường. Em này tên Ngọc, học lớp 11. Sự việc diễn ra chiều 23/9, Ngọc được nhóm học trò trường khác hẹn ra địa chỉ cách trường khoảng 400 m sau giờ tan học.

“Nhà trường đã đề nghị Ngọc viết kiểm điểm. Nguyên nhân thời gian đầu là em này với một nữ sinh trường khác cãi vã trên Facebook”, ông Niên cho biết nữ sinh Ngọc học lực thông thường, phong cách mạnh.

Ông Cao Văn Nguyên, Hiệu trưởng cấp 3 Dương Đình Nghệ (cùng huyện Thiệu Hóa) cho biết, trong video có 6 học trò của trường (4 nữ, 2 nam). Em tham dự đánh nhau tên Tuyết, học lớp 11.

Theo ông Nguyên, trước đó một học trò đăng bức picture học sinh nam buộc dây giày cho Tuyết (hai em là cậu cháu). Em Ngọc bước này vào comments “con trai mà hành động chừng đó là nhục nhã”. Cho rằng bị xúc phạm, Tuyết cùng nhóm bạn, trong đó có một số em đã nghỉ học hẹn Ngọc đánh nhau. Một học sinh nam của trường back video và tung lên mạng cộng đồng.

“Mâu thuẫn rất nhỏ, tuy nhiên các em lại hành động bồng bột, đáng tiếc. Những em được giới thiệu không vào can ngăn. Chúng tôi đã đề nghị học trò dính dáng viết bản tường trình, làm kiểm điểm”, ông Nguyên nói với PV Báo Vnexpress.

Thầy Hiệu trưởng cho biết thêm, sáng 29/9 trường đã định đoạt cpicture cáo, hạ hạnh kiểm, buộc thôi học một tuần với Tuyết. Những em dính dáng bị cpicture cáo và xét hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1.

Hai “hot con gái” Huế thách đánh nhau vì xung đột do comment lời qua tiếng lại

Theo Báo Lao động, vào tối ngày 22/8/2015, rất đông thanh thiếu niên ở TP Huế đã hội tụ về địa điểm trực diện quán Tào Phớ TOFU (đường Hà Huy Tập, TP Huế) để xem việc 2 cô gái thử thách gặp nhau để xử lí xung đột trên Facebook.

Trước đó, trên trang cá nhân của 2 cô gái có tên Facebook là M.N và T.H có lời qua tiếng lại. Cô gái có tên M.N đề cập lời thách hẹn gặp nhau lúc 8h tối cùng ngày ở quán Tào Phớ TOFU. Lời thách nhận được hơn 1.300 lượt like và hàng trăm comments.

Đến khoảng 7h30 tối, tại địa điểm đường Hà Huy Tập, rất đông thanh thiếu niên về chờ xem 2 cô gái đánh nhau. Càng đến giờ hẹn, lượng người đổ về một đông.

btb291005-1
Rất đông thanh thiếu niên hiếu kỳ hội tụ ở đường Hà Huy Tập, TP Huế để xem 2 hot con gái hẹn gặp nhau trên Facebook để xử lí xung đột. hình picture: Laodong.com.vn

Nhiều thanh thiếu niên choai choai chạy xe máy, đầu trần, lạng lách, rồ ga gây náo loạn.

Lúc này, độ́i ngũ CSCĐ, CSGT đã được giới thiệu giải tán đám người tụ lại hiếu kỳ, ngăn chặn vụ việc. Đến 8h tối, cả 2 cô gái đều không ra mặt tại địa điểm mà cô gái M.N đã đưa ra trong lời thử thách trước đó.

8h15 phút, đám người tụ lại giải tán, độ́i ngũ Cpicture sát rút đi.

Ngay bước này, trang cá nhân của cô gái T.H đề cập status cho rằng “chẳng bao giờ có ý đồ đánh nhau”, còn cô gái M.N cũng ngay ngay lập tức xóa lời thử thách và khóa trang Facebook bước này.

Trên trang cá nhân, cô gái đưa ra lời thách gặp đang là một học trò TPHT trên địa bàn TP Huế.

Nữ sinh Sư phạm gọi hội đánh bạn vì xung đột trên mạng

Ngày 15/9/2016, đa dạng forum mạng share đoạn video hai thiếu nữ đánh nhau tại cửa tiệm trà sữa ở Hà Nội, khiến các người chứng kiến không khỏi bất ngờ.

Cô gái tên Minh Trang được giới thiệu tại thời điểm diễn ra vụ việc, back video và share trên mạng cộng đồng. Chỉ một ít giờ sau khi đề cập, bài viết nhận được hàng ngàn like (thích) và comments từ dân mạng.

Trang cho PV Zing biết tối 13/9/2016, khi cô đang ngồi uống trà sữa cùng bạn ở tầng hai của quán, một bạn nữ đeo kính hùng hổ bước lên, theo sau là ba học sinh nam, lớn tiếng hỏi cô gái tên Ngọc đang ngồi địa chỉ nào? Biết có chuyện, Trang ngay lập tức lấy dế yêu ra quay.

Trong khi thiếu nữ đeo kính ngồi cãi vã với cô gái tên Ngọc, ba bạn nam đi cùng ngồi xuống bàn song song, cùng bốn thanh niên nữa.

Chủ nhân video nghe phong thanh giữa họ diễn ra xung đột vì nói xấu nhau trên mạng cộng đồng. Lúc sau, cô gái đeo kính tạt nước vào mặt bạn ngồi trực diện, rồi hai người lao vào ẩu đả.

Trang và bạn trai thấy bất bình vì ba anh chàng cao to định xông vào hỗ trợ bạn nữ đeo kính đánh Ngọc. Cặp đôi vừa tỏ ý đồ can thiệp, họ liền lấy tay giật dế yêu trên tay Trang, song không thắng lợi. Trang cho biết suýt nữa cô cùng bạn trai cũng bị đánh.

Bai_dang_1
Các forum mạng share video nữ sinh Sư phạm đánh bạn trong quán trà sữa tối 13/9. hình picture cắt từ video.

Bức xúc khi gặp cô gái khá tốt đẹp lại đi đánh lộn giữa chốn đông người, còn rủ tới 7 anh chàng đến dằn mặt địch, Minh Trang định đoạt gọi công an tới xử lí. Thấy vậy, nữ sinh đeo kính buông lời thử thách, chửi bới Trang. Sau đó, cả hội cùng rời khỏi quán.

Ngay khi video lan truyền trên Facebook, dân mạng đã tìm ra tung tích của một trong hai nữ chính. Theo đó, cô gái hất nước vào mặt bạn là Nguyễn Phương Thúy, 20 tuổi, hiện là SV khoa Giáo dục tiểu học, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (nay là ĐH Thủ đô Hà Nội).

Nhiều người thể hiện sự nổi giận, khó chịu khi đối tượng chính của màn ẩu đả hiện học tập trong môi trường sư phạm.

Thành viên Nguyễn Y Vân bất bình: “Cô giáo ngày tới đây sao? Mai này về dạy học trò đánh lộn hả?”.

Nickname Thytha chỉ trích đánh nhau hình như trở thành lối sống của giới trẻ thời nay.

Tài khoản LTK ngán ngẩm: “Học sinh có học môn Giáo dục người dân mà diễn ra câu chuyện như này. Vậy hư hỏng thuộc về người thân quen hay ngôi trường? Xã hội giờ hở ra là đánh, chém nhau”.

Bên cạnh đó, không ít dân mạng lại từ chối hành động đưa số liệu cá nhân và quay video nữ sinh xô xát lên mạng cộng đồng.

“Chủ nhân đoạn video rãnh rang quá không biết làm gì, quay video rồi đưa lên mạng. Hơn nữa, bạn lại công bố hết cả số liệu cá nhân đa số mọi người. Tôi thấy đáng trách nhất là người tuyên truyền video này” – Vui Bích comments.