Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 1
Tòa thị chính Paris nằm bên bờ sông Seine mang lối kiến trục thời Phục Hưng. Sau đa dạng lần bị tàn phá, tòa nhà được phục hồi năm 1882, với diện tích 30.000 m2 với mặt tiền dài 110 m. Cùng với quảng trường Hotel De Ville đối diện, đây là chỗ bảo lưu đặc sắc bậc nhất kiến trúc đặc trưng của nước Pháp.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 2
Khải Hoàn Môn Paris là một trong 10 công trình đi đầu nhất nước Pháp. Được Hoàng đế Napoleon xây dựng vào thế kỷ 19, công trình có kích cỡ mặt đứng gần hình vuông, chiều rộng 45 m, chiều cao 50 m. và nằm trong quảng trường có đường kính 240 m.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 3
Thêm một điều thích thú của quảng trường đây là chỗ giao 12 đại lộ và 3 quận của Paris. Từ trên đỉnh thành, du quý khách sẽ nhìn toàn cảnh đô thị Paris sầm uất và tráng lệ.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 4
Paris là bảo tàng ngoài trời to lớn của các công trình kiến trúc, nhà thờ, rạp hát, tòa nhà, cầu… Du quý khách không có đa dạng thời lượng thì chỉ cần hội tụ dạo chơi, phát hiện ở địa điểm quận 1 cũng sẽ có cái nhìn tổng quan về cả đô thị hàng trăm năm history này.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 5
Tính từ khi đặt viên đá căn bản đến khi chấp dứt, các giai đoạn xây dựng nhà thờ Đức Bà Paris kéo dài 187 năm, với rất đa dạng kiến trúc sư tham dự. Nhà thờ nằm bên bờ sông Seine, mang lối kiến trúc Phục Hưng. Ngay trên mặt đất, trước nhà thờ có icon Kilomètre Zéro của thành Paris tuy nhiên phải thường du quý khách không để tâm đã lướt qua cận cảnh thích thú này.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 6
Được xây dựng từ thế kỷ 13 bởi vua Luis IX, nhà thờ Saint Chapelle tuyệt đẹp nằm cách nhà thờ Đức bà Paris chỉ 5 phút đi bộ tuy nhiên du quý khách lại phải thường lướt qua. Điểm đặc điểm khác biệt là nhà thờ có diện tích nhỏ tuy nhiên là được trang hoàn bằng hệ thống kính màu cực kỳ tinh xảo.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 7
Nhà thờ dài 36 m, rộng 17 m tuy nhiên lại cao 42 m, mang lối kiến trúc Gothic. Điểm nhấn đặc điểm khác biệt là tầng 2 của nhà thờ được bài trí bằng 15 bộ kính màu in hình thánh tích, tạo từ hàng trăm mảnh nhỏ vô cùng rạng rỡ.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 8
Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia (MOMA) ở quận 4 có hơn 60.000 tác phẩm nghệ thuật cần chú trọng của châu Âu, bày tỏ phong trào nghệ thuật của trường phái dã thú, định hướng lập thể, chủ nghĩa siêu thực và dấu hiệu trừu tượng. Tại đây có trưng bày tác phẩm của các danh họa đi đầu các châu lục như Picasso, Van Gogh, Matisse, Dali, Miro, Kandinsky, Pollock.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 9
Đàn chim bồ câu hàng trăm con ở góc đường Gaston de Saint Paul và đại lộ New York là một điểm ghé thăm nhỏ các đầy thích thú của các người yêu thích một Paris bình dị và thân thiết. Đàn chim được một người vô gia cư cường độ cao chăm lo.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 10
Du ngoạn trên dòng sông Seine. Từ 10-22h30 hằng ngày, cứ 30 phút có một chuyến tàu (Trừ lúc 13h và 19h30). Ngày cuối tuần và tất cả các tháng 6, 7, 8, từ 10-23h cứ 30 phút có một chuyến chở quý khách đi dọc con sông chảy giữa thủ đô. Ảnh: Hoàng Hà.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 11
Paris có 37 cầu bắc qua sông Seine. Trên các cây cầu phải thường có người chơi đàn, giúp đỡ du quý khách vừa tận hưởng music, vừa ngắm dòng sông thơ mộng.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 12
Được xây dựng năm 1889, tháp Eiffel cao hơn 300 m là icon của Paris – kinh đô nguồn sáng.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 13
Vào buổi tối, tòa tháp lộng lẫy soi bóng bên dòng sông Seine. Từ khi xây dựng đến nay, đã có hơn 300 triệu du quý khách tới thăm tòa tháp này, và Eiffel thở thắng lợi trình thu phí có sức hút nhất các châu lục.
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 14
Louvre là một trong các viện bảo tàng đi đầu nhất các châu lục, trưng bày hiện vật của các nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu. Với diện tích 210.000 m2, Louvre trưng bày 35.000 trên con số 380.000 hiện vật bảo tàng có được. Trong đó có đa dạng tuyệt tác như bức trang Monalis, tượng thần Vệ Nữ, tượng thần Chiến Thắng, phiến đá ghi bộ luật cổ nhất các châu lục Hamurabi…
Nhung diem du lich khong the bo qua khi ban toi Paris hinh anh 15
Kim tự tháp kính Louvre là công trình được xây bằng kính và hợp kim nằm giữa sân Napoléon theo đề nghị của Tổng thống Pháp François Mitterrand năm 1983. Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư đi đầu người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ ktt được xây bằng kính, cùng các khớp nối hợp kim, cao 20,6 m, với đáy hình vuông, mỗi cạnh 35 m. Kim tự tháp này gồm 603 mảnh kính hình thoi và 70 mảnh hình tam giác. Vào buổi tối, Louvre long lanh như một viên kim cương rạng rỡ.