Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 1
Làng Florentia, Thiên Tân: Đây bản chất là một khu mua sắm hạng sang rộng khoảng 200.000 m2, nhái cấu tạo của một ngôi làng Italy với đầy đủ đài phun nước, kênh đào, cửa hiệu Gucci, Prada… Ảnh: David Grey/Reuters.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 2
Làng Hallstatt, Quảng Đông: Ngôi làng là một bản copy của làng Hallstatt đi đầu ở Áo, với giá thành xây dựng lên đến 940 triệu USD. Ảnh: Siu chiu/Reuters.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 3
Paris, Hàng Châu: Cách Thượng Hải một ít giờ đồng hồ là Tianducheng, một biến thể nhái của Paris, Pháp với tháp Eiffel cao 108 m. Đây là khu dân cư dành cho giới nhà giàu rộng 19 km2 được xây dựng năm 2007. Ảnh: Aly Song/Reuters.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 4
Overseas Chinese Town East (OCT): Đây là một công viên sinh thái có hồ do con người tạo ra và cả thị xã nhỏ nhái thị xã Interlaken của Thụy Sỹ. Interlaken nhái có khu nghỉ dưỡng 5 sao, sân golf, thậm chí có khi cả cây cầu gỗ nhái cầu Kappelbrücke ở Lucerne. Ảnh: Kevin Poh/Flickr.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 5
Manhattan, Thiên Tân: Làng chài Thiên Tân xưa đã bị san bằng để nhường chỗ cho một biến thể mini của Manhattan (New York, Mỹ), với kỳ vọng đây sẽ là trung tâm thương mại của các châu lục. Tại đây có trường Juilliard School và các biến thể nhái Rockefeller và Lincoln Center. Thành phố này dự định chấp dứt năm 2019, bổng nhiên vì cái cớ nào đó mà bị bỏ dở và giờ như một đô thị ma. Ảnh: Reuters.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 6
Ở quận Songjiang gần Thượng Hải có các con đường trải sỏi, các ngôi nhà, quán bar cá tính Victoria rất đặc trưng kiểu Anh. Nhiều tòa nhà nhái 100% với các biến thể thật ở Anh, với mong muốn mang lại cho người dân ở đây cảm giác ảo như đang sống ở châu Âu. Ảnh: Courtesy of Su Landscape.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 7
London, Thượng Hải: Từ năm 2006, các ngôi nhà ở kiểu Tudor và nhà thờ kiểu Gothic được dựng lên ở địa điểm gần Thượng Hải để có sức hút dân cư trải nghiệm khoảng không châu Âu trong lòng Trung Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 8
Thị trấn Anting, Thượng Hải: Các kiến trúc sư Đức được người Trung Quốc thuê về để xây dựng thị xã Anting kiểu Đức ở ngoài Thượng Hải. Thị trấn này dự định là chỗ ở cho khoảng 50.000 người, tuy nhiên gần như rất ít người ở. Cứ 5 chung cư, chỉ có 1 chung cư có chủ. Ảnh: Vagabond Journey/Youtube.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 9
Phố Đông Hà Lan: Thị trấn kiểu Hà Lan này được bê nguyên mẫu từ Amsterdam và vùng gần nhau Amersfoort với các con kênh đào và cối xay gió như thật. Một số tòa nhà được sao chép y hệt như bảo tàng hàng hải Hà Lan và khu mua sắm Bijenkorf ở Amsterdam. Ảnh: Sheng Li/Reuters.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 10
Thị trấn Sigtuna: Nằm ở ngoài Thượng Hải, thị xã Bắc Âu được sao chép từ thị xã Sigtuna của Thụy Điển với các tác động của vùng Scandinavi, gồm có bản sao hồ Malaren và tòa nhà quốc hội Iceland. Ngày nay đây chỉ là một thị xã ma. Ảnh: Drew Bales/Flickr.

Nhung dia danh lam nhai noi tieng cua Trung Quoc hinh anh 11
Italy, Thượng Hải: Khu Breeza Citta di Pujiang gần Thượng Hải được cấu tạo như một đô thị Italy tiên tiến. Tuy nhiên, chỗ đây trở thành khô khan vô hồn với các tòa nhà, một ít con kênh và ít ỏi cây cối. Ảnh: Vagabond Journey/Youtube.