Mới đây, clip dài hơn một phút ghi lại cảnh nhóm 18 bạn trẻ ngừng lại giữa đường, bật nhạc to, nhún nhảy chào đời trên đa dạng forum. Chỉ sau ít giờ đề cập, đoạn clip này nhận được 21.000 lượt xem, hàng trăm like (thích) và comments trái chiều từ phía dân mạng.

Phần lớn mọi người nhận định hành động của nhóm phượt thủ khá phản cảm, gây gian nguy cho người đi đường. Bên cạnh đó, một số phản ánh cho rằng các bạn trẻ chỉ muốn thư giãn, nghỉ mệt sau chặng đường dài, vì vậy không cho nên quá chặt chẽ với họ.

Địa điểm diễn ra màn nhảy gây bàn cãi là đoạn đường trong khu tham quan sinh thái Măng Đen, nằm trên quốc lộ 24, thuộc địa phận tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1990, quê Quảng Nam) – người đề cập clip lên mạng – cho hay cả nhóm bật nhạc nhảy và ghi lại cảnh này lúc nghỉ giữa chừng, trên đường back Đà Nẵng sau khi làm khuất phục cột mốc biên giới VN, Lào, Campuchia (Kon Tum).

“Chúng bản thân lên kế hoạch quay clip từ trước. Nhóm ý thức hữu dụng bản thân làm và biết rõ con đường đó. Mình không quan tâm lắm tới các phản ánh nhận xét, chê bai của dân mạng vì thiết nghĩ họ cũng là người ngoài cuộc.

Với bản thân, đó là các giây phút lưu giữ kỷ niệm của chuyến đi, của người bạn, của tuổi thanh xuân”, Văn Hùng thể hiện.

Nhom phuot thu bat nhac to nhay giua duong hinh anh 1
Nhóm bạn trẻ đi phượt bật nhạc nhảy giữa đường gây bàn cãi. hình ảnh cắt từ clip.

Trước phản ánh cho rằng hành động của nhóm làm cản trở giao thông, anh chàng 26 tuổi phân trần cả hội ngừng lại ghi hình lúc giữa trưa, trên đoạn đường cụt cho nên không có xe nào lưu thông lúc đó.

“Chúng bản thân đã ngừng lại đánh giá, chụp hình đội ngủ trước rồi mới quay. Do đường quá vắng cho nên nhóm sắp đặt một xe phóng lên đối diện rồi chạy trái lại cho clip thêm phần kịch tính”, Hùng cho biết.

Chàng trai Quảng Nam mong muốn mọi người ngừng ném đá và nhận xét nhóm phượt của anh khi chưa nắm rõ số liệu, đồng thời có cái nhìn thoáng hơn về câu chuyện nói trên.

Cuối tháng 8, khoảng 20 thành viên nhóm phượt Exicter Đồng Nai vừa hát, vừa nhảy trên nền nhạc lớn lúc nghỉ chân, trên cây cầu đa dạng người qua lại từng vấp phải không ít sự từ chối.

Nhiều bạn trẻ cũng bị lên án khi khỏa thân tạo dáng chụp hình ở điểm tham quan, ngủ tại rãnh nước bên đường, mắc võng ngủ giữa trời hay hồn nhiên xả rác trên đỉnh núi…

Hành động của nhóm phượt tại Kon Tum hiện nhận được đa dạng phản ánh trái chiều.

Thành viên Đặng Xuân Tùng cho rằng thao tác của các bạn khá vui, tuy nhiên không đúng địa điểm.

Nickname Trang nôn nao: “Phượt thủ thì có quyền muốn nghỉ đâu thì nghỉ, cản trở giao thông, không chấp hành luật định à? Đừng lấy cái cớ mệt để biện minh cho hành động vô ý thức của bản thân!”.

“Mình thấy một số bạn cần chú trọng hoá hư hỏng. Mọi người đừng phán xét khi bản thân không lên kệ ở đó. Đi phượt xa rất mệt, các bạn ấy nhảy trong lúc nghỉ chân để xua đi stress, uể oải trước lúc không ngừng lộ trình có gì mà chê trách?”, Hải Quang viết.