Chiều 22/9, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho hay, độ́i ngũ tính năng thuộc đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Hoàng Đức Trung (SN 1997, trú xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc) để tìm hiểu về hành vi cố ý gây thương tích cho một người bạn.

Trước đó, Trung và Trần Phước (trú xã Vinh Giang) sau khi đi nhậu về, đã rủ nhau về dãy giường đặt phía sau quán internet của anh Trần Văn T. (thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng) để nghỉ mệt.

Do sẵn hơi men trong người, Trung và Phước tạo ra xung khắc, cãi vã, rồi thử thách đánh nhau. Không kìm chế được mình, Trung lao đến vật Phước ngã vào đống vỏ chai bia vứt cạnh dãy giường. Trung vớ được một vỏ chai bia rồi đánh mạnh vào vùng vai, cổ của Phước.

Chưa ngừng lại ở đó, khi vỏ chai bị vỡ, Trung được trang bị phần vỏ sắc nhọn còn lại trên tay đâm vào ngực của Phước. Do vùng vẫy, Phước tổn thương thêm ở tay.

Qua giám định thương tích, Phước bị tổn hại khỏe mạnh 12%. Sau khi gây án, Trung chạy trốn vào TPHCM.

Đến tối 20/9, bằng giải pháp nghiệp vụ của cảnh sát và huy động từ bạn bè, khi Trung vừa từ TPHCM về đến chợ Cầu Hai (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc), các loại này đã bị Công an huyện bắt giữ.

Hiện Trung bị cảnh sát tạm giữ để chăm sóc công vụ tìm hiểu về hành vi cố ý gây thương tích./.