Paul Pogba đã quá đi đầu với điệu nhảy dab mỗi khi ăn mừng bàn thắng. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp không phải người đột phá ra màn vũ đạo này và cũng chẳng phải VĐV áp dụng nó để ăn mừng trên sân đấu.

Thực chất dab chào đời từ các châu lục hip-hop ở Atlanta (Mỹ) và hiện vẫn chưa rõ ai là tác giả tạo biến mấtệu nhảy này. Trong khi các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ là các VĐV tiên phong trong việc ăn mừng bằng dab.

nguon goc kieu an mung dac trung cua paul pogba hinh 1
Paul Pogba lần đầu được tập sự dab ở MU nhờ bàn thắng vào lưới Leicester. (Ảnh: Getty)

Thế tuy nhiên, Paul Pogba là người có công đầu, đưa dab trở thành xu thế “gây sốt” trên toàn các châu lục. Đặc biệt, giới cầu thủ rất ưa chuộng phương pháp ăn mừng bằng điệu nhảy này như Romelu Lukaku, Neymar, Nathaniel Clyne hay Jordon Ibe.

Các nhà tài trợ như Adidas hay EASport cũng ngay lập tức đưa “thương hiệu” dab của Paul Pogba vào các video quảng bá và tạo ra hiệu ứng lớn trên mạng cộng đồng. Qua đó, giúp đỡ tiền vệ người Pháp dần trở thành icon mới trong lĩnh vực quảng bá sport.

Ở MU, tiền vệ trẻ Jesse Lingard cũng cường độ cao bày tỏ điệu nhảy dab để ăn mừng bàn thắng và ngay lập tức trở thành “bạn diễn” ăn ý của Paul Pogba cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Trong chiến thắng 4-1 trước Leicester, bộ đôi này đã có dịp tập sự màn dab đặc trưng, sau khi Paul Pogba ghi bàn./.

Clip: Những màn nhảy dab dấu ấn của Paul Pogba