Trang Tech In Asia vừa đăng những tổng số thích thú về chi phí và chi phí trị mua iPhone 7 ở những nước Đông Nam Á, trong đó có VN. Thống kê này do trang web đối sánh chi phí iPrice tập hợp dựa theo chi phí lẻ iPhone 7 128 GB và mức tiền lương trung bình của người dân từng nước.

Kết quả, với mức tiền lương trung bình 1,2 USD/giờ và ngày làm 8 tiếng, người VN phải mất 104 ngày để mua được iPhone 7, với điều cần phải có không chi tiêu bất kỳ khoản nào. Xếp thứ nhì là Indonesia với 87 ngày, mức tiền lương trung bình 1,8 USD/giờ.

Nguoi Viet lao dong vat va nhat Dong Nam A de mua iPhone 7 hinh anh 1
Người Việt áp lực nhất Đông Nam Á để mua iPhone 7, theo kê khai của

iPrice. Ảnh: iPrice.

Đối với Singapore và Malaysia, người dân hai nước này có khả năng mua iPhone 7 một nhữngh đơn giản. Người Singapore chỉ cần tốn 7 ngày lương, và người dân ở nước láng giềng chỉ cần lao động trong 24 ngày, giống một tháng lương.

==>>Xem thêm điện thoại iPhone 7 Plus cũ tại TPHCM giá rẻ ở Maxmobile

Tuy nhiên, không rõ cái cớ iPrice không đưa những nước khác như Lào, Campuchia, Myanmar,… và chi phí iPhone 7 ở mỗi nước có sự chênh lệch. Người Thái và Indonesia tốn đa dạng tiền nhất cho iPhone 7. Sản phẩm này có chi phí từ 1.340 USD ở xứ chùa vàng, và 1.268 USD ở nhà nước vạn đảo.

Với lợi thế là nơi giao dịch bán iPhone 7 sớm nhất địa điểm, Singapore là nước có iPhone 7 rẻ nhất khi có chi phí từ 897 USD. Đây cũng là cái cớ đa dạng người Việt đến Singapore để mua những chiếc iPhone 7 trong ngày căn bản, mang về nước và bán lại với chi phí hàng chục triệu đồng.