Trưa 6/10 vừa qua, đông đảo người bạn đồng nghiệp đã được giới thiệu tại phần mộ của Lê Công Tuấn Anh nhân ngày giỗ lần thứ 20 của nam diễn viên xấu số. 20 năm đã trôi qua, tuy nhiên họ vẫn không ngừng dành cho anh các cảm tình tốt đẹp nhất.

Sau khi dự đám giỗ tại nghĩa trang Nghệ sĩ, đạo diễn Trần Ngọc Phong – Phó Giám đốc Công ty cổ phần clip Giải Phóng đồng thời cũng là một người best friend thiết của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh, đã cảm động share trên trang cá nhân:

“Hôm nay trong đám giỗ 20 năm ngày mất của đứa em tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh, người bạn chí thân của Lê Công và cũng là “hảo đệ “của bản thân, diễn viên – đạo diễn Lê Tuấn Anh đã dành 10 phút để ‘giải oan’ cho một người đàn bà giấu mặt từ Singapore đáp chuyến bay về đây để dự đám giỗ 20 năm của bạn trai cũ.

Đó là người mẫu Minh Anh – người mang nghi án 20 năm nay là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh” – anh viết.

Thực tế, sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh, cựu người mẫu Minh Anh đã phải hứng chịu búa rìu bình luận của công chúng. Cô bị coi là “tham vàng bỏ ngãi” khiến nam diễn viên xấu số không còn hi vọng và chọn lựa phương pháp lìa xa cõi đời. Suốt quãng thời lượng 20 năm đằng đẵng, Minh Anh không ngừng phải mang theo “cái án” đó bên bản thân.

Đạo diễn kể rằng sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời, mặc kệ các lời đàm tiếu, Minh Anh đã nhận một vành khăn tang và thông báo: “Dù ai nghĩ gì, nói gì đi nữa thì em cũng xin được đội tang cho một người mà em đã coi là chồng”.

Cựu người mẫu tốt đẹp đã giữ lời hứa đến ngày mãn tang Lê Công Tuấn Anh mới tìm phúc hạnh mới.

14590471_1260703810658780_8622405501833593517_n
Lê Tuấn Anh và Minh Anh không cầm được nước mắt trong đám giỗ Lê Công Tuấn Anh. Ảnh: FBNV.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nhớ lại: “Hồi Lê Công còn sống, có mời bản thân ăn cơm với bạn bè Minh Anh ở nhà ăn Thanh niên và bản thân được gặp mẹ cô ấy – một cựu cầu thủ bóng chuyền đất nước, cao ráo và đẹp đằm thắm.

Cô ấy ngồi gắp từng mảnh ăn cho Lê Công với tinh thần niềm nở, trìu mến khiến bản thân phát ghen. Chính cho cho nên, về sau đa số mọi người đồn cô ấy vì tham tiền cho nên tìm tình yêu giàu có khác khiến Công phải quyên sinh thì bản thân chẳng thể tin được”.

Cũng theo lời đạo diễn, người bạn của Lê Công Tuấn Anh đều cảm động trước cảm tình Minh Anh. Mỗi lần giỗ Lê Công Tuấn Anh, khi mọi người tới đã thấy có một bó hoa tươi nằm trên mộ và các chân hương còn mới.

Ngày tảo mộ cũng thế, khi người bạn tới nghĩa trang Nghệ sĩ cũng thấy mộ của Lê Công được dọn sạch sẽ và có hoa tươi. Ai cũng biết người giấu mặt đó là Minh Anh.

14572162_1260703663992128_4422458582573310073_n

Người mẫu Minh Anh ôm mặt khóc trong đám giỗ Lê Công Tuấn Anh. Ảnh: FBNV.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong xót xa cho hay: “Chung tình chừng đó, chung thuỷ chừng đó tuy nhiên 20 năm qua Minh Anh vẫn mang một nghi án để miệng lưỡi thế gian đàm tiếu, buộc cho em cái tội là kẻ bội tình khiến bạn trai phải uất ức tự vẫn”.

Trong đám giỗ lần thứ 20, ông xã Hồng Vân đã dành tới 10 phút để “giải oan” cho Minh Anh, quá trình chị khóc nức nở dưới lớp khẩu trang. Ai nấy đều cảm động và vỗ tay khi Lê Tuấn Anh dứt lời.

Cuối cùng, đạo diễn Trần Ngọc Phong viết: “Cảm ơn đệ Lê Tuấn Anh với lời đính chính cảm động chiều nay cho một sự thật. Dù muộn cũng phải nói với nhau, muộn còn hơn không”.

Sự biến mất của Lê Công Tuấn Anh đã khiến người bạn, người thần tượng và đặc điểm khác biệt là Minh Anh bị sốc. Từ một khuôn mặt sáng chi phí của làng fashion, cô bỏ nghề sang Singapore du học.

Sau khi mãn tang bạn trai cũ, cô lập bạn bè và cư trú tại quốc đảo sư tử. Hiện, Minh Anh có cuộc sống phúc hạnh bên chồng và hai con.