Đầu tháng 8, TechnoBuffalo cảm nhận “Galaxy Note 7 đang bỏ xa iPhone hàng dặm”. Tác giả giao ra những điểm nổi bật trên vật dụng của Samsung Galaxy để bàn cãi như màn hình cong 5,7 ” QuadHD, máy quét mống mắt, hỗ trợ VR tốt hơn hay tính năng HDR cập nhật trên máy ảnh…

Chiếc iPhone 7 sắp được tung ra có ích lợi sẽ hỗ trợ cân đối thế trận, bất kỳ vật dụng nào của Apple cũng có sức hút nhất quyết, đó là chưa kể lượng fan thủy chung của Apple.

Nguoi dung khong can man hinh cong tren iPhone 7 hinh anh 1
Một concept iPhone 7 với màn hình cong tương tự trên Samsung Galaxy. Ảnh: TechMalia.

Câu hỏi cần chú trọng hơn, là những người được trang bị bình thường (không phải fan cuồng) cần gì. Tuần này, Fluent, hãng sản xuất chuyên tìm hiểu người xài đã an ủi một thông báo dính dáng đến “iPhone sau đó”.

Báo cáo cho thấy người được trang bị không thật sự tập hợp vào màn hình cong hay quét mống mắt. “Nâng cấp được chào đón nhất” ở iPhone mới là “thêm bộ nhớ lưu trữ trong” (22%) cùng với “pin tốt hơn” và “vi vô hiệu nhanh hơn” (cùng 18%).

“Camera tốt hơn” được xếp hạng thứ năm, đứng ngay sau “mỏng hơn”. Khảo sát được thi hành vào ngày 23/8 với 1.735 người được trang bị Mỹ.

Nguoi dung khong can man hinh cong tren iPhone 7 hinh anh 2
Những tính năng được người được trang bị quan tâm trên iPhone mới.

Với lời hỏi “tính năng sự đồn đoán cần chú trọng nhất trên iPhone 7”, 56% người được trang bị gọi tên ích lợi chống nước, 20% chọn lựa sạc không dây và một số ít muốn có được “phím cảm biến lực”.

Thêm vào đó, cụ thể bỏ đi cổng cắm tai nghe 3,5 mm bị 64% người khảo sát cho là “điểm trừ”.

Câu hỏi thích thú thuộc về màn hình cong, “bạn có muốn màn hình cong tương tự S7 Edge ra đời trên iPhone sau đó?”, chỉ 35% người muốn và 65% tư vấn không. Có vẻ cụ thể được Samsung Galaxy tự tin không thật sự gây gây ấn tượng với người được trang bị iPhone.

Nguoi dung khong can man hinh cong tren iPhone 7 hinh anh 3
Màn hình cong không thật sự được người được trang bị quan tâm.

Như đã nói, Apple khó lòng tụt xa khi người được trang bị vẫn đang vừa lòng với hệ sinh thái và các phần mềm iOS. Tuy nhiên, nếu muốn các sáng tạo về phần cứng chắc, người được trang bị phải đợi đến iPhone 8.

Ví dụ, Apple được hi vọng được trang bị màn hình cong khi các nhà cung ứng sẵn sàng, hoặc khi kỹ thuật này “chín muồi” hơn, cũng như khi Apple biết được cần khai thác màn hình cong như thế này nào.

Một điểm thích thú nữa là trách nhiệm của người được khảo sát về vật dụng mới. Chỉ 31% người được trang bị cho rằng iPhone mới là đáng quan tâm, 28% cho rằng vật dụng mới sẽ là bước tiến lớn; iPhone các dòng sau đó là một trong những vật dụng ít được trông đợi nhất trong history khảo sát của Fluent.