Các nhà khoa học vừa đề xuất Biện Pháp mới để giao phó người lên sao Hỏa tương tự như trong… clip. Đó là “đóng băng” các nhà du hành rồi đánh thức họ dậy khi tàu hạ cánh xuống toàn cầu đỏ.

ngủ đông, sao hoả, toàn cầu đỏ

NASA vừa cấp tiền cho công sở du hành khoảng không SpaceWorks cải tiến biện pháp hỗ trợ chuyển đi người đơn giản vượt qua độ dài 55 triệu km từ Trái Đất lên sao Hỏa.

Nếu chuyển đi “người sống”, chẳng hạn 6 nhà du hành, NASA sẽ cần đa dạng nguồn lực để giữ vững chuyển động của họ trắng trong lộ trình. Cụ thể, NASA sẽ cần khoảng không rộng tới 380m3, nặng 28 tấn và khoảng 13 tấn thức ăn.

Trong khi đó, người “ngủ đông” sẽ cần ít khoảng không hơn, không đa dạng thức ăn và hỗ trợ cắt giảm tới 14 tấn cân nặng của tàu du hành.

Biện Pháp thức “ngủ đông” ở đây sẽ tương tự đa số các bộ clip viễn tưởng mà chúng ta vẫn xem. Khi ở hiện trạng này, thể chất chúng ta cần rất ít nguồn thanh điển để giữ vững sự sống.

Trước mắt, SpaceWorks sẽ còn rất đa dạng việc phải làm, tuy nhiên không dưới họ cũng tìm ra hướng đi mới để chuyển đi người đơn giản lên sao Hỏa trong ngày tới.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)