Trong khi CGV chối từ thì một cty Hàn Quốc đã mua độc nhất vô nhị clip Tấm Cám để chiếu tại nước nhà

VAA và BHD vừa tiết lộ, họ đã official đạt được thỏa thuận với Công ty Kidari Ent – chuyên thao tác trong lĩnh bán ra clip điện picture, DVD, TV và VOD ở Hàn Quốc về việc mua 100% độc nhất vô nhị clip “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”.

Theo đó, sau thời lượng công chiếu tại VN, Kidari Ent sẽ official được toàn quyền công chiếu Tấm Cám tại nước sở tại là Hàn Quốc.

Việc một bộ clip Việt được các hãng điện picture ngoại quốc mua độc nhất vô nhị không còn lạ lẫm khi kệ cận đây. Tuy nhiên, điều đặc điểm khác biệt là quá trình hệ thống rạp Hàn Quốc lớn nhất tại VN CGV chối từ chiếu bộ clip vì cái cớ không đạt thỏa thuận bán buôn thì một cty điện picture tại nước này đã chi một số tiền khủng để được chiếu bộ clip tại nước nhà.

Bộ clip điện picture đầu tay của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân còn vinh dự được mời tham dự một trong các hạng mục danh chi phí của Liên hoan clip Busan: “A Windown of Asia Cinema”. Đây là hạng mục dành chuyên biệt cho các tác phẩm điện picture mới của các nhà làm clip khả năng đặc biệt của Châu Á, cùng với các bộ clip hay nhất trong năm để đại diện cho các trào lưu của điện picture tại châu lục này.

Trước đây, một số bộ clip trọng tâm của VN cũng đã được mách nhỏ với pạn toàn cầu trong hạng mục “A Window of Asia Cinema” như “Bi, đừng sợ” (đạo diễn Phan Đăng Di), “Đập cánh giữa không trung” (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), “Quyên” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)….

Đánh chi phí về “Tấm cám: Chuyện chưa kể”, ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan clip Quốc tế Busan cho rằng, bộ clip là một trong các bước tiến căn bản cần chú trọng để các bộ clip của VN có khả năng vươn ra nơi giao dịch điện picture các châu lục, thỏa mãn được đòi hỏi thư giãn không chỉ của người nghe quê hương mà cả ở ở ngoài đất nước.