f
hình ảnh diễn tả

Sử việc này diễn ra tại Trường tiểu học Bành Văn Trân, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Hiệu trưởng ngôi trường cho hay, cô giáo không dọa nạt, bắt học trò viết cam kết tình nguyện học, hay cơ quan dạy thêm để đề nghị bắt bố mẹ cho con theo học và không ra đề kiểm định, bài tập cho những học trò này.

Cô giáo thuộc biên chế dạy tiếng Anh học lớp 1 của trường tuy nhiên đã dạy thêm cho 9 em học trò lớp 4 và lớp 5 tại nhà, do bố mẹ đề nghị để thi giấy chứng nhận Cambridge.

Tuy nhiên, chiếu theo thông tư 17 của Bộ GD-ĐT về dạy thêm học thêm, cô đã xâm phạm khoản 2, điều 4 (Điều 4, khoản 2 quy định: Không dạy thêm đối với học trò tiểu học, trừ những hoàn cảnh bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục sport, luyện tập kỹ năng sống), vì vậy trường đề nghị cô giáo làm bản tường trình, tự kiểm điểm xâm phạm của bản thân.

Sau đó, trường họp hội đồng kỷ luật lấy phản ánh về xâm phạm của cô giáo. Hơn 65 thầy cô giáo tham dự họp hội đồng định đoạt không kỷ luật cô giáo. Tuy nhiên, xét theo quy định của Bộ, cô giáo bị kiểm điểm trước hội đồng sư phạm và không xét thi đua năm trong học này.

Được biết, đây là hoàn cảnh căn bản bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM. Theo Thông tư 17 Bộ GD-ĐT quy định, không dạy thêm đối với học trò tiểu học.