Dũng Đinh: “Tôi thấy Thuận là người ham công tiếc việc”

dung dinh

Ca sĩ Dũng Đinh – giọng ca căn bản song ca cùng Phương Thanh đồng thời là người bạn lâu năm của Minh Thuận share: “Tôi và Minh Thuận quen nhau từ hồi còn học thanh nhạc chung trường. Lúc đó, tôi học cùng lớp với Nhật Hào còn Thuận học ở lớp kế bên tuy nhiên chúng tôi có chơi chung rồi bước này làm nghề cùng một lúc với nhau. Khoảng thời lượng về sau tôi không đi hát nữa, tôi không liên hệ với ai hết. Mặc dù vậy lâu lâu có dịp như sinh nhật hay Nhật Hào từ ngoại quốc về thăm quê hương, huynh đệ chúng tôi lại gặp mặt và giãi bày rất đa dạng chuyện. Để chỉ trích về Minh Thuận, tôi thấy Thuận là người ham công tiếc việc. Dù cơ địa của Thuận yếu hơn mọi người, tuy nhiên lại nghỉ mệt rất ít và lúc nào cũng làm việc “bán sống, bán chết”. Ngoài sự chăm chỉ với nghề, Thuận còn là người like tiên phong và đã gặt hái được rất đa dạng thắng lợi lớn”.

Dũng Đinh cho biết, dù đã “lên dây cót” tinh thần từ khi nghe chuyện bạn gian nguy kịch vì ung thư công đoạn cuối. Vậy tuy nhiên anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết tin Minh Thuận qua đời.

Cát Phượng nhớ mãi câu chửi của người anh thân thiện

cat phuong

Cát Phượng là một trong số ít các đồng nghiệp biết tin Minh Thuận biến mất từ sáng. Dù buồn đau, tuy nhiên cô vẫn nén lại vì hiểu tính của đàn anh like đâu ra đó: “Anh Minh Thuận không like hình hình ảnh chưa đâu ra đâu, chưa được nằm vào quan tài mà mọi người biết sớm”.

Cát Phượng share cô sẽ nhớ mãi cái bắt tay thật chặt của anh vào ngày 16/9 vừa qua. Nhớ mãi cái hình hình ảnh đàn anh ngồi tỉ mẩn lau từng cây son, cây viết chì và sắp đặt vừa tay vào cái thùng make up mà chính anh đã mua tặng cho cô phương pháp đây 10 năm. Nhớ mãi những lần anh gọi cô là “cô Cát kia”, “con quỷ”… tồi cười giòn tan. Nhớ mãi cái câu “chửi rủa” của anh: “Con gái con rứa gì bẩn thỉu, nhìn đồ hoá trang kiểu này Tổ nào độ cho hả cô Cát!”

Kyo York: “Minh Thuận là hâm mộ music của đa dạng các dòng, là người tâm huyết, đầy tình người và hiền hòa”

Kyo York

Ca sỹ Kyo York đã khóc khi biết Minh Thuận qua đời: “Không ngờ ngày tôi gặp anh phương pháp đây 3 hôm, đời trước chuyến đi từ thiện của bản thân, lại là lần sau cùng tôi được bắt tay anh. Anh muốn ngồi dậy, muốn nói tuy nhiên chẳng thể, chúng tôi phải xin ra về sớm vì anh quá xúc động! Hôm nay, tôi đã khóc khi hay tin”.

Anh share sẽ nhớ mãi một Minh Thuận “là hâm mộ music của đa dạng các dòng, là người tâm huyết, đầy tình người và hiền hòa”.

Tuấn Hưng: “Anh Minh Thuận không ngừng sống hết bản thân cho nghệ thuật và pạn”

tuan hung

Khi nhận được tin ca sĩ Minh Thuận qua đời, Tuấn Hưng cũng không khỏi xúc động khi nhớ về những kỷ niệm với đàn anh đời đời trước. Anh share cùng báo Vietnamnet: “Tôi nhớ lần căn bản ban nhạc Quả dưa hấu vào Sài Gòn anh Minh Thuận đã được trang bị xe hơi riêng để chở cả nhóm ra chợ An Đông mua vải, sắm giày, trang phục tập sự”.

Đến khi giọng ca Tìm lại bầu trời một bản thân Nam tiến, Minh Thuận cũng gửi ra những khuyến nghị rất chân tình cho đàn em: “Bản thân tôi khi khởi đầu công danh solo vào Sài Gòn cư trú chính anh Minh Thuận là người ở song song động viên, căn dặn tôi sống sao để mọi người đồng ý bản thân bởi vì ca sĩ miền nam và miền Bắc thời điểm đó có sự nhận biết minh bạch”.

Nhận xét về Minh Thuận, Tuấn Hưng nghẹn ngào share: “Anh Minh Thuận là một người hiền hòa, dễ mến, thường xuyên sống hết bản thân cho nghệ thuật và pạn. Bản thân tôi cũng có biết bệnh tật của anh Thuận với những cơn ho mạnh và kéo dài sau cánh gà tuy nhiên tôi vẫn không tin anh lại biến mất sớm chừng đó”.

Minh Quân: “Minh Thuận – người người làm nghệ thuật chân thật, yêu nghề, niềm đam mê và khả năng đặc điểm khác biệt”

minh quan

Ca sĩ Minh Quân cũng từng có một thời Nam tiến và có dịp quen biết Minh Thuận. Anh share cùng Vietnamnet rằng: “Vẫn nhớ lần đầu gặp anh Thuận ở sàn diễn 126, lúc đó anh Thuận rất đi đầu. Tôi ngồi phòng chờ vừa trông thấy anh đã thấy anh hỏi: “Em có phải là Minh Quân từ Hà Nội vào không?”. Tôi thật sự bất chợt khi anh biết bản thân và anh có nói hôm đời trước vừa xem ti vi và like tiết mục mà tôi tập sự. Thực sự tôi thấy bất chợt và thấp thỏm vô cùng vì được một đàn anh khen”.

Sau lần gặp căn bản đầy sự ấn tượng, tại sự kiện Singer day, giọng ca Hà thành lại không ngừng có dịp được làm việc cùng đàn anh. Và lần này, anh càng thêm khâm phục sức đột phá, sự thân thiện hài hước của đàn anh: “Anh không ngừng là đầu tàu trong các chuyển động chung của mọi người, gửi ra idea và không ngừng giúp đỡ cho anh chị em hài hước, kết nối mọi người xa lại với nhau”.

Dù vẫn biết đàn anh mang trong người căn bệnh ung thư phổi quái ác, tuy nhiên sự biến mất bất chợt khiến Minh quân không khỏi bàng hoàng: “Tôi vô cùng thương tiếc một người anh như Minh Thuận – người người làm nghệ thuật chân thật, yêu nghề, niềm đam mê và khả năng đặc điểm khác biệt. Anh mất đi là một tổn thất lớn và là nỗi buồn lớn của giới văn người làm nghệ thuật”.

Trấn Thành: “Anh thuộc tuýp người không ngừng giấu nỗi đau vào trong”

tran thanh

Danh hài Trấn Thành và Minh Thuận không quá thân thiện, vậy tuy nhiên khi biết tin đàn anh qua đời, anh không giấu nổi tinh thần của bản thân. Anh share những kỷ niệm bé nhỏ tuy nhiên vô cùng đáng nhớ và công dụng bên người anh yêu quý trên trang cá nhân: “Chưa 1 đêm diễn nào anh không run, tuy nhiên chẳng bao giờ anh quên bất kì đạo cụ diễn nào đời trước lúc bước ra sàn diễn và chẳng bao giờ anh quên khoe với tôi tinh thần vui sướng tột cùng khi suất diễn thắng lợi. Lúc nào cũng đến sớm nhất, dự định mọi thứ chấp dứt đời trước mọi người. Tôi cảm nhận được trong anh một tình yêu rất lớn dành cho sàn diễn. Một nghệ sỹ quý và chăm chút từng phút bản thân đứng trên thánh đường nghệ thuật. Hiền lành, rất suy nghĩ bên trong và sống khép kín. Tôi tin chắc: Anh thuộc tuýp người không ngừng giấu nỗi đau vào trong, đêm khóc thầm 1 bản thân”.

Phương Thanh: “Anh Thuận là người nhẹ nhàng, thích mặc đồ đẹp, đồ quái”

phuong thanh

Không chỉ là đồng nghiệp, với Phương Thanh, từ lâu, Minh Thuận đã trở thành người anh ruột thịt. Phương Thanh và Minh Thuận có duyên gặp mặt từ khi nữ ca sĩ mới chỉ là một cô bé được mẹ dẫn đi xem Minh Thuận tập sự và xin chụp hình cùng.

Sau bao năm chuyển động trong nghề, Phương Thanh và Minh Thuận càng ngày càng gắn bó. Phương Thanh trở thành một trong những đồng nghiệp hiểu Minh Thuận nhất. Cô share: “Tôi và anh Thuận đều rất nhạy cảm, dễ khóc. Đặc biệt, có việc gì xảy ra thiên về khía cạnh tình cảm, nếu có mặt Minh Thuận là tôi rất nhanh khóc, mà khóc rất to. Anh Thuận là người nhẹ nhàng, thích mặc đồ đẹp, đồ quái”.

Đàm Vĩnh Hưng: “Một Minh Thuận hoàn chỉnh trong ngành nghề cũng như trong cuộc sống”

dam vinh hưng

Ngay sau khi Mr. Đàm back từ chuyến lưu diễn ngoại quốc, anh đến ngay bệnh viện để thăm Minh Thuận. Mặc dù vậy thật chẳng thể ngờ, đó lại là lần sau cùng anh được nói chuyện với đàn anh.

Trước đó, khi vừa biết tin Minh Thuận gian nguy kịch, “ông hoàng nhạc Việt” đã có những dòng share vô cùng xúc động: “Anh ơi, em biết chắc là anh sẽ không đọc được những dòng chữ này của em đâu… Mặc dù vậy điều đó không cần chú trọng bằng sự an ninh của anh và phép màu đặc điểm khác biệt từ Thiên Chúa sẽ mang lại cho tụi em một Minh Thuận hoàn chỉnh trong ngành nghề cũng như trong cuộc sống…

Người anh yêu dấu của em! Người mà cho em niềm thúc đẩy mạnh mẽ nhất để đi đến sau cùng mỗi khi em muốn thi hành điều gì đó trong ngành nghề… Mãi mãi thương anh, yêu quý anh như ngày căn bản ấy! Cái ngày mà em còn đạp xe đạp tới nhà anh để xin hình… Ôi 26 năm rồi đó anh!

Anh cười cái đi mà! Anh phải dự sinh nhật của em như mọi năm đó nhen…”

Thanh Bạch: “Minh Thuận hòa đồng, thương yêu, hết lòng với mọi người”

thanh bach

Trong bộ não MC Thanh Bạch, Minh Thuận là một người người làm nghệ thuật mà anh không ngừng cảm phục: “Tôi nhớ mãi hình hình ảnh anh chàng hiền hòa, ngồi trong hậu trường gameshow Gương mặt thân quen, tỉ mẩn đính từng hạt cườm hai chiếc áo đời trước giờ tập sự. Đêm đó Minh Thuận hoá thân danh ca Tina Turner và diva Cher. Rất có thái độ với nghề, khi bước ra sàn diễn, Minh Thuận chỉn chu từ giọng hát, cá tính tập sự đến trang phục. Minh Thuận làm mọi người rất khâm phục lẫn bất chợt vì đã hoá thân thắng lợi đa dạng ca sĩ đi đầu trên các châu lục, tương phản nhau về cá tính”.

Chia sẻ về sự ấn tượng của bản thân với Minh Thuận, Thanh Bạch nới: “Đó là một người sống rất hoà đồng, thương yêu và hết lòng với mọi người. Điều gì đã hứa chắc rằng thì Thuận gắng gượng thi hành, làm tới chỗ tới chốn”.

Vy Oanh: “Anh sống hiền hòa cho nên ai cũng yêu mến”

vy oanh

Khi Minh Thuận nằm viện, Vy Oanh đã đến thăm anh. Nam ca sĩ còn gắng gượng viết lên giấy dòng chữ “Vy Oanh tốt đẹp” khiến cô vô cùng xúc động.

Trước sự biến mất của người anh thân thiện, cô share: “Anh à, em thương anh, hâm mộ anh, trân quý anh! Không chỉ em đâu mà toàn bộ các huynh đệ đồng nghiệp và qúy người xem đều không ngừng hướng về anh. Anh sống hiền hòa cho nên ai cũng yêu mến anh hết”.

Thanh Thảo: “Minh Thuận là mảnh gương về sự yêu nghề và niềm đam mê đột phá mãnh liệt”

thanh thai

Thanh Thảo đặc điểm khác biệt gọi Minh Thuận bằng chú. Khi hay tin nam ca sĩ lâm bệnh, cô giãi bày: “Con không muốn cầu gian nguyện hay chia buồn gì với chú cả. Vì con biết chú sẽ không ngừng cố gắn để vượt qua mọi áp lực. Chú không ngừng là thế! Với con, thì chú cháu bản thân quá đa dạng kỉ niệm với nhau, và chú từng giúp đỡ con rất đa dạng trong ngành nghề, chú làm gương cho con về sự yêu nghề và niềm đam mê đột phá mãnh liệt. Hình tượng của con và idea mặc áo phao để hóa trang cho con ham dự Gương mặt thân quen là từ chú nè, chú nhớ không?”

Mỹ Tâm: “Anh lúc nào cũng tâm huyết và nhiệt thành”

my tam

Mỹ Tâm share kỷ niệm đáng nhớ về Minh Thuận: “Nhớ hồi thâu bài Lời gian nguyện cầu trong đêm với anh Thuận bản thân bị cảm nặng không ngừng, tuy nhiên vì sợ trễ lịch bán ra của anh cho nên phải gắng gượng, anh lúc nào cũng tâm huyết và nhiệt thành, mới đó mà cũng gần 15 năm được biết anh rồi…”.

Quản gia của Minh Thuận: “Thuận thật sự là một người vô cùng tốt tính và đáng quý”.

img_8613-660x440

Cô Huyền, một người đàn bà lớn tuổi, âm thầm lo toan cho đám tang của Minh Thuận hóa ra là quản gia của anh 11 năm nay. Sống cùng nhà 11 năm, cô chẳng thể giấu nổi những giọt giọt lệ buồn đau. Khi được hỏi về mối mối quan hệ với nam ca sĩ, người đàn bà nghẹn ngào khi giãi bày cùng Saostar: “Tôi không là ai cả, tôi chỉ là người dưng với Minh Thuận mà thôi. Tôi tên là Huyền, quản gia nhà Minh Thuận. Trong một lần gặp mặt phương pháp đây 11 năm, tôi gặp Minh Thuận và hai chị em gắn bó từ đó đến giờ. Sau lần đầu gặp mặt đó, Thuận mời tôi về ở chung để coi giữ nhà và chăm lo, chế biến cho Thuận. Dù chỉ là quản gia tuy nhiên Thuận hành xử, coi tôi như người thân trong người thân quen”.

Trải qua 11 năm gắn bó, bây giờ, cô Huyền chỉ biết ngồi lặng thinh nhìn di hình ảnh của người em và bồi hồi nhớ lại bao kỷ niệm: “Còn nhớ những ngày mưa, hai chị em lại nằm chung một giường. Hay cứ lần nào sắp ra đĩa là Minh Thuận và tôi lại cùng thức tới tận khuya để tự tay bọc từng chiếc đĩa một phương pháp thận trọng”.

Thậm chí, vượt qua mối mối quan hệ quản gia – chủ nhà, giữa Minh Thuận và cô Huyền còn hiện hữu niềm tin quý báu khi anh đưa sổ đỏ cho cô cất giữ: “Tôi là người dưng, không có máu mủ ruột thịt gì tuy nhiên toàn bộ sổ sách, giấy tờ, sổ đỏ Thuận đều tin tưởng đưa cho tôi giữ. Thuận thật sự là một người vô cùng tốt tính và đáng quý”.