Nếu bạn vẫn chưa tin báo động dế yêu di động có khả năng trở thành bom nổ chậm do gian nguy cơ cháy nổ của pin lithium, hãy xem các thử nghiệm dưới đây của một người nam giới Nga. Anh sẽ cho thấy gian nguy cơ đó có thật bằng phương án việc biến một cục pin dế yêu thành … bật lửa.

Play

Aleksandr Kryukov, 34 tuổi đến từ Lugansk, Nga đã tạo lập account “Kreosan” trên kênh YouTube để được thỏa sức phô diễn các chiêu trò mạo hiểm với dòng điện. Tất nhiên, anh Kryukov cũng lời khuyên mọi người không cho nên tự thi hành chúng tại nhà để phòng bất hạnh.

Một trong những đoạn clip có sức hút đa dạng người xem của Kryukov ghi lại phương án anh biến một cục pin dế yêu thành bật lửa.

“Để làm được điều này, con người cần giấy bạc. Đây là chất liệu phải thường được được trang bị để gói sôcôla, thuốc lá và đa dạng mặt hàng khác. Bước kế tiếp, bạn cần phải cắt hoặc xé lấy một dải giấy bạc mỏng”, Kryukov tiết lộ.

Sau đó, Kryukov gập 2 đầu dải giấy bạc với nhau nhằm có khả năng đơn giản kết nối chúng với cục pin dế yêu. Anh thậm chí có khi cẩn trọng vò nhàu dải giấy bạc để gió không thổi tắt được ngọn lửa.

Anh Kryukov lấy cục pin ra khỏi dế yêu, rồi đặt hai đầu dải giấy bạc lên các đầu tiếp điện của cục pin. Ngọn lửa chào đời bước này trong vòng một ít giây.

Theo Kryukov, lửa khởi phát vì dòng điện chạy qua tờ giấy bạc và đốt nóng nó tới mức nó bốc cháy. Biện Pháp này có khả năng sử dụng được với bất kỳ pin dế yêu của hãng nào, kể cả Galaxy, Nokia, …

Kryukov nhấn mạnh, biện pháp tạo lửa của anh có đa dạng điểm mạnh hơn các phương án khác trong hoàn cảnh bạn không có bật lửa, diêm hoặc nguồn phát nhiệt khác bên bản thân. Theo anh, đa số mọi người lúc nào cũng mang theo dế yêu bên bản thân, giấy bạc lại dễ kiếm và biện pháp này vẫn thực hiện được trong điều cần phải có ẩm mốc.

Vấn đề độc quyền với biện pháp này là, một số dế yêu được sản xuất gian nguyên khối, với phần pin chẳng thể tách rời khỏi dế yêu.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)