Mã giảm giá là gì? Thông tin chi tiết về ưu đãi này

0
937

Mã giảm giá được sử dụng rất phổ biến đối với các trang web mua hàng điện tử hiện nay. Có rất nhiều khách hàng đã sử dụng nó để giảm bớt tiền khi mua hàng qua mạng. Vậy mã giảm giá là gì? Cách sử dụng, lưu ý khi sử dụng và cách nhận mã giảm giá như thế nào? Để có thông tin chi tiết các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mã giảm giá

Mã giảm giá có giá trị như tiền mặt trong mua bán hàng hóa

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: Voucher, E- Voucher, Gift code, Coupon code, Discount code… Mã giảm giá được hiểu là một dạng phiếu mua hàng có giá trị như tiền mặt được dùng trong giao dịch mua và trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ.

Mã giảm giá (Voucher, E- Voucher, Gift code, Coupon code, Discount code..) thông thường chúng sẽ có 1 dãy chữ số bao gồm nhiều ký tự để người mua hàng nhập vào khi tiến hành thanh toán. Điều này sẽ giúp người mua giảm số tiền phải thanh toán cuối cùng hoặc dùng để đổi một lượng hàng hóa hoặc dịch vụ tương đương với giá trị thể hiện trên phiếu mua hàng.

Mã giảm giá có thể được phát hành dưới nhiều dạng khác nhau như dạng code để sử dụng online hoặc phát hành dạng thẻ giấy, tin nhắn. Khách hàng sẽ sử dụng mã này khi mua hàng trực tiếp ở cửa hàng. 

Cách sử dụng mã giảm giá 

Sau khi tìm hiểu về mã giảm giá là gì các bạn cũng phải biết cách sử dụng như thế nào? Dưới đây là cách sử dụng đối với hai hình thức phát hành mã giảm giá phổ biến nhất bạn có thể tham khảo: 

Đối với hình thức mã giảm giá dạng Code/ E- voucher để sử dụng online

Hình thức tặng mã giảm giá này thường được áp dụng đối với các đơn hàng được đặt mua trên các trang bán hàng online. Một số trang bán hàng trực tuyến áp dụng mã giảm giá online như: Nguyễn Kim, Tiki, Shopee…

Mã giảm giá E- Voucher

Mã giảm giá được áp dụng trước khi thanh toán

Đối với mã giảm giá loại này, khi đã chọn được hàng hóa,người mua sẽ tiến hành tới mục thanh toán. Ở bước này sẽ có mục “Áp dụng Mã giảm giá” khi thanh toán cuối cùng. Việc của bạn là nhập dãy code giảm giá đấy vào mục trên và chọn “áp dụng” là bạn sẽ được giảm ngay 1 số tiền phải thanh toán.Mức giảm này sẽ tương đương với giá trị được quy định của mã 5%, 10% hay 15%… cho đơn hàng bạn mới mua. 

Đối với hình thức phiếu giảm giá, Voucher hoặc Tin nhắn

Đây là dạng phiếu giảm giá thứ 2 mà bạn có thể nhận được tại các trang bán hàng. Tuy nhiên hình thức của mã giảm giá này chỉ được áp dụng cho đơn đặt mua hàng trực tiếp tại cửa hàng phát hành mã giảm giá đấy. Ví dụ bạn mua các Voucher ăn uống, Voucher xem phim, Voucher hàng tiêu dùng…Cách sử dụng mã giảm giá này bạn chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu hoặc Voucher đã được nhận cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được trừ bớt số tiền tương ứng.

Một số lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Để sử dụng mã giảm giá hiệu quả bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau đây: 

Mã giảm giá giới hạn lượt sử dụng

Có những mã giảm giá sẽ giới hạn lượt sử dụng mỗi ngày như: số lượng 100 mã/ ngày, mã chỉ được áp dụng trong khung giờ 12-14h… Khi gặp những mã giảm giá kiểu chớp nhoáng thế này thì bạn cần phải nhanh tay, canh giờ để sử dụng ngay kẻo hết lượt.

Điều kiện sử dụng mã giảm giá

Thông thường ở mã giảm giá sẽ kèm những điều kiện sử dụng nhất định. Ví dụ như chỉ được sử dụng khi mua một số mặt hàng nào đó, mã áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ bao nhiêu…Vì vậy để tránh áp dụng mã sai thì bạn cần phải xem thật kỹ các điều kiện sử dụng. 

Thời hạn sử dụng mã giảm giá

Mỗi mã giảm giá mua hàng khách hàng được tặng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Trước khi dùng bạn nhớ phải kiểm tra xem mã có còn thời hạn áp dụng nữa hay không nhé.

Cách nhận mã giảm giá miễn phí

Nhận mã giảm giá Tiki

Nhận Mã giảm giá đơn giản, nhanh chóng

Việc nhận mã giảm giá chưa bao giờ lại đơn giản và nhanh chóng như bây giờ. Khách hàng chỉ cần một số thao tác đơn giản là có thể nhận được ưu đãi này. Truy cập vào địa chỉ website chuyên cung cấp mã giảm giá miễn phí của tất cả các trang bán hàng trên cả nước. Bạn sẽ có ngay những mã giảm giá mình cần. Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào và tìm kiếm trang mua hàng bạn cần: Shopee, Tiki, Lazada, Adayroi, Sendo, Fahasa…
  • Bước 2: Click copy chọn mã giảm giá phù hợp với sản phẩm của bạn. Sau khi nhấp vào copy mã, Voucher Code sẽ chuyển bạn sang trang mua hàng đang bán sản phẩm bạn cần mua. Và việc của bạn chỉ là chọn mua sản phẩm như thông thường sau đấy dán mã giảm giá vào mục “Áp dụng mã giảm giá” và tiến hành thanh toán nữa là xong.

Chỉ 2 bước đơn giản bạn đã có ngay trong tay mã giảm giá hấp dẫn để được giảm từ 50K, 100K, 200K khi thanh toán cho đơn hàng của mình rồi.

Hiện Tiki đang có chương trình mã giảm giá hấp dẫn. Mã giảm giá Tiki được tổng hợp trên nhiều trang web, sử dụng ngay kẻo lỡ!

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về mã giảm giá là gì? Bên cạnh đó còn tổng hợp rất nhiều thông tin bổ ích về mã giảm giá như cách sử dụng, lưu ý khi dùng và cách nhận mã giảm giá miễn phí nhanh nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here