Loại đá thạch anh vàng

Giống như những loại đá thạch anh khác, loại đá màu này cũng rất nhiều trên thị trường, cũng được nhiều người ưa thích, nó có màu vàng lung linh. Chính vì phổ biến và số lượng nhiều nên giá thành của chúng cũng không quá cao.

Viên đá này có cái tên từ tiếng pháp, giống như là quả chanh, quả chanh tây có màu vàng, hai màu này rất giống nhau. Thời ngày xưa người ta cho rằng loại đá này có thể xua đuổi được các loại rắn độc và có thể diệt trừ cả ma quỷ nữa.

Đối với loại đá này nhìn chung là có màu vàng, nhưng màu vàng của chúng đôi khi là màu vàng cam, hay màu vàng đỏ. Những loại này thời xưa có giá trị lơn, nhưng thời sau này loại đá mà vàng chanh tây lại được ưa thích nhiều hơn.

Mặc dù là chúng có giá trị nhưng so với những loại đá khác cùng dòng thì chưa phải là đắt nhất. Chúng có nhiều kích thước khác nhau, to hay nhỏ. Người ta dùng chúng để điêu khắc chế tác thành các tác phẩm có ý nghĩa khác.

Loại đá này thì khá cứng cáp và chắc chắn, nên bạn có thể đeo liên tục mà không sợ chúng bị sứt mẻ hay hao mòn gì, nên sử dụng nó khá là dễ dàng, bạn có thể thoải mái dùng mỹ phẩm để tẩy rửa đá này cho sạch sẽ, nhưng chúng chỉ dơ ở phía sau thôi, phía trước chỉ dính bụi bặm là nhiều nên rửa cũng đơn giản thôi. Không nên để loại đá này ở những nơi khắc nghiệp quá, như nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, hay nơi vó nhiệt độ quá nóng, loại đá này sẽ không bên khi gặp môi trường bất lợi như vậy. Nên để chúng ở những nơi thông thoáng, tất cả mọi thứ đều vừa đủ là tốt nhất.