Làm sao để kéo dài tuổi thọ của pin z3 mới mua

Pin mau hết vẫn là vấn đề đau đầu của những người sử dụng smartphone. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thời lượng sử dụng Pin tăng đáng kể. Hãy theo dõi bài viết sau và làm theo nhé !

sony-dk52-micro-usb-charging-dock_5-640x360

Phương pháp: Kéo dài tuổi thọ của pin

Khởi tạo pin mới

Pin mới cần được sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên để có được công suất tối đa. Pin Nickel-based sẽ được sạc trong 16h đầu và trong khi pin Lithium ion trong khoảng 5-6 giờ. Mặc dù các nhà sản xuất có thể không nhắc tới vấn để sạc mới pin nhưng bạn nên thực hiện để pin có thể đạt hiệu quả cao nhất.

1

Tin tức trong ngày

  1. Tổng hợp những địa chỉ thay mặt kính Oppo R7 Lite uy tín

Tránh việc xả cạn pin Lithium ion

Không giống như pin NiCd, tuổi thọ của pin Lithium ion được rút ngắn mỗi khi bạn cho chúng ngừng hoạt động hoàn toàn. Thay vào đó bạn nên sạc khi vạch pin báo hiệu máy sắp hết. Cũng giốn như hầu hết các pin có thể sạc lại, pin Lithium ion có một số thiết lập để bạn sạc chúng.

Luôn giữ pin mát.

Lắp pin vào tủ lạnh. Pin sẽ kéo dài nhất nếu được sử dụng trong khu vực nhiệt độ mát và không có vỏ bọc hay áo khoác nào bên ngoài chúng. Trong khi bạn không thể kiểm soát thời tiết, bạn có thể tránh để điện thoại của bạn trong một chiếc xe hơi có nhiệt độ cao hoặc trực tiếp dưới ánh sánh mặt trời và bạn không cần phải mang điện thoại trong túi của bạn nơi mà nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ làm tăng nhiệt độ pin. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra pin khi nó đang được sạc. Nếu bạn sờ thấy nóng thì bộ sạc của bạn có thể đã bị hỏng. Có thể thao tác sau đây để làm Pin mát nhanh hơn (thay pin sony).

2

Sạc pin một cách chính xác, phù hợp với loại pin

3

Hầu hết các điện thoại di động mới đều sử dụng pin Lithium – ion trong khi những loại cũ hơn thì sử dụng pin Nickel – based. Đọc nhãn ở mặt sau của pin hoặc thông số kỹ thuật trong sách hướng dẫn sử dụng để xác định rõ pin của bạn là loại nào.

– Pin Nickel – based thường bị hiểu lầm là hiện tượng được gọi là hiệu ứng nhớ. Nói cho dễ hiểu, nếu pin còn 20% trước khi bạn sạc thì sau đi sạc đầy lên 100%, viên pin này cũng chỉ dùng được 80% dung lượng khi mới mua. Do vậy, với loại pin Ni-MH người ta đều phải dùng cho cạn kiệt trước khi sạc nếu không muốn nó bị chai sớm.

– Pin Lithium ion có thể được bảo toàn bằng cách sạc cẩn thận và dự trữ một phần pin khi sạc.

– Bất kể là loại pin gì, chỉ sử dụng bộ sạc pin mà đã đạt chuẩn và không tiếp tục sử dụng những pin sạc nóng quá mức.

Bảo quản pin đúng cách

Nếu bạn sử dụng pin trong một thời gian, ngắt kết nối điện thoại và bảo quản chúng nói thoáng mát và khô ráo nhưng không để trong tủ lạnh kín. Không để các vật kim loại cạnh pin vì có thể gây ra ngắn mạch. Pin ion lithium được khuyên không nên để trong nhiệt độ lạnh vì vậy bạn hãy để pin bên ngoài tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng nó. Không nên bảo quản pin Lithium ở điện áp thấp. Pin được sạc lại sau khi bảo quản.

Lau sạch khu vực tiếp xúc giữa pin và điện thoại

4

 

Sau một thời gian sử dụng, khu vực đặt pin có thể tích tụ lại bụi bẩn và điều này làm giảm hiệu quả truyền năng lượng. Làm sạch khu vực này bằng cách sử dụng tăm bông tẩm rượu isopropyl để chà xát. Nếu như điểm tiếp xúc này làm bằng hai kim loại khác nhau như vàng và thiếc thì xảy ra hiện tượng ăn mòn diễn ra nhanh hơn hay còn được gọi là mạ kim hoặc hoặc lưỡng kim. Để giảm sự ăn mòn từ các điểm tiếp xúc này bạn phải sử dụng chất dung môi như axeton hoặc tẩy sơn móng tay. Bạn phải cẩn thận khi sử dụng dung môi này, tốt nhất là nên sử dụng Q-Tip để tránh làm hỏng vỏ pin điện thoại.

Với những cách trên chắc chắn giờ đây Pin điện thoại Sony Z3 của bạn đã có thể sử dụng thoải mái hơn mà không lo mau hết rồi. Chúc các bạn thành công nhé ! Hãy theo dõi thêm những bài viết sắp tới của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn trong việc sử dụng điện thoại.