Được khai thác nhiều ở miền nam Việt Nam và Lào với gam màu nhạt và phổ biến chủ yếu ở dạng tinh thể lớn. Màu đậm hơn được khai thác nhiều nhất ở Lào, Thái Lan. Thạch anh dạng hốc đa số được khai thác ở Brazil hay nuôi cấy nhân tạo.
Thạch anh màu tím mang lại sự nhiệm màu và kì lại. Nó đem đến sức mạnh kì diệu nhất trong các màu thạch anh.
vong thach anh tim 1
Xem các các công dụng:
Nếu đặt vòng đá Thạch anh tóc màu tím ở dưới gối khi đi ngủ sẽ làm cho bạn ngủ sâu và yên giấc. Đặc biệt là bạn sẽ giảm bớt sự căng thẳng, nó giúp bạn tăng cường trí nhớ khi banh mang theo bên mình loại đá này. Thạch anh tím còn giúp bạn giảm đi sự bồn chồn, tránh say xe nếu phải đi xa.
Đặc biệt là loại đá này còn có sức mạnh trấn tà rất tuyệt và đem lại cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống. Sở hữu một chiếc vòng đeo tay loại đá thạch anh tóc tím này bạn đề phòng nỗi lo sợ bị trộm cướp cũng như thôi miên.

Các cung mệnh đeo phù hợp: Hỏa và Thổ
Giá cả mua được:
Tùy theo mức độ đẹp, màu sắc đậm nhạt, số lượng tóc nhiều hay ít, sở thích của mỗi người mà giá của thạch anh khác nhau. Một vài người thì cho rằng thạch anh tím là loại đá quý chứ không phải loại đá bán quý. Giá của một vòng đeo tay thạch anh tím khoảng trên 500k.
Cách bảo quản:
Khi bạn đi tắm hãy cởi vòng thạch anh tím ra khỏi tay để tránh bị đứt dây.