Từ đời trước đến giờ, nhắc đến diễn viên, người xem phải thường nghĩ ngay đến vẻ lộng lẫy, xa hoa trên màn picture, tiếng tung hô của người thần tượng hay những hình picture long lanh trên tạp chí. Mặc dù vậy ít ai biết, để đánh cược được những vần sáng đó, người người làm nghệ thuật đã phải hi sinh bằng giọt mồ hôi, giọt lệ, thậm chí có khi đến cả máu của bản thân trên clip trường. Vậy tuy nhiên, không phải người người làm nghệ thuật nào cũng nhận được những thành quả, đáp đền đáng được. Thậm chí, vất vả hàng tháng trời trên trường quay, dồn hết tâm huyết vào một vai diễn, tuy nhiên đến gần ngày khởi chiếu, diễn viên vẫn nơm nớp những nỗi suy nghĩ đa dạng riêng. Càng ngày diễn viên Việt càng bị lép vế giữa vòng xoay của tác phẩm.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Đổi lại những nụ cười rực rỡ thế này…
Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Là rất đa dạng giọt mồ hôi, giọt lệ của diễn viên và ê-kíp chế tạo clip.

Đầu tiên, khi đã bước chân vào guồng quay của một project, tác phẩm mới, toàn bộ các hội viên đoàn sẽ phải tuân theo lịch làm việc khắc khao, khẩn trương, vì chỉ cần một cá nhân bê trễ, công việc của hàng chục chúng ta khác cũng sẽ bị đổ vỡ theo. Nhiều người quen với hình picture diễn viên được một ê-kíp riêng chăm sóc sẽ nghĩ rằng họ hả hê, thư thả, tuy nhiên sự thật là để có một đoạn clip một ít phút trên màn picture, có khi họ phải vật lộn cả ngày trời. Với những vai hành động, gian nguy trực chờ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần diễn viên sơ sẩy một tí là sẽ phải đánh cược với cái chi phí rất đắt. Còn với những diễn viên đóng clip tâm lý hoặc cảm tình, sức ép về cơ thể không quá nặng, tuy nhiên những dồn ép về mặt suy nghĩ bên trong có khả năng khiến họ ám picture, căng thẳng suốt thời lượng dài sau khi clip đóng máy.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Ninh Dương Lan Ngọc tổn thương khi tự bản thân thi hành cpicture rượt đuổi bằng mô-tô trong Găng tay đỏ.

Sau thời lượng dài gắn kết với tuyến vai ngọc nữ, Ninh Dương Lan Ngọc tự làm mới bản thân khi đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ clip hành động Găng tay đỏ. Dù gặp không ít vất vả, gian nguy tuy nhiên với vọng nguyện đối tượng có màn chào đời sắc nét nhất, nữ diễn viên tốt đẹp vẫn kiên cố gắng tự bản thân quay đa dạng phân đoạn mạo hiểm, vì dụ như cpicture quay lái xe gắn máy rượt đuổi trên đường. Tuy nhiên cô đã gặp sự cố trong phân đoạn này, khi một chiếc xe tải bất chợt chào đời khiến Lan Ngọc hốt hoảng loạng choạng tay lái khiến chiếc xe phân khối lớn tông trực diện vào xe tải. Lan Ngọc tổn thương nặng ở chân phải, ngỡ như sẽ tàn phế tuy nhiên hên là chị phải băng bó hơn một tuần.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Minh Hằng đã bị ám picture suốt một thời lượng sau khi phải thi hành đến 30 lần cho cpicture quay cưỡng hiếp

Hay như Minh Hằng khi đóng clip điện picture Bao giờ có yêu nhau, cô cũng từng bị hoảng loạn một thời lượng dài do phải diễn đi diễn lại cpicture cưỡng hiếp đến hơn 30 lần. Quay từ chiều đến khuya mới chấp dứt, khóc đến khản giọng, mệt lả đi tuy nhiên cô vẫn phải để tâm trí như thật giúp đỡ các bạn diễn khác có khả năng nhập vai. Những vụ việc hậu trường này nếu không được share, chắc không ai ngờ chuyện đi đóng clip lại khó cực đến vậy.

Vất vả là chừng đó, tuy nhiên không phải cứ khi clip đóng máy là có khả năng yên tâm về đối tượng của bản thân. Vào tháng 7 vừa qua, Tinna Tình khiến bình luận của công chúng suy nghĩ đa dạng khi cô nói rằng vai diễn của bản thân trong Mặt nạ máu bị cắt đến 70%, từ vai chính bị đẩy xuống hàng vai phụ, khiến cho chính cô cũng không nhận ra đối tượng của bản thân trên màn picture, dù mỹ nhân Việt kiều là đồng biên kịch của clip. Thêm vào đó, những xích mích, lời qua tiếng lại giữa hai mỹ nhân trong clip là Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh càng khiến người xem như lạc vào mớ bòng bong những điều tiếng mà người diễn viên phải chịu.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Dương Cẩm Lynh, Tinna Tình và Mặt nạ máu là những từ khóa khiến người xem Việt phải suy nghĩ đa dạng suốt một thời lượng dài.

Trường hợp của Ngọc Trinh với Vòng eo 56 cũng là một vụ việc khác khiến người xem phải băn khoăn. Dù không phải là diễn viên, nhà chế tạo chuyên môn, tuy nhiên việc một người mẫu cố gắng dấn thân sang màn picture bằng tác phẩm chỉnh tề, được đầu tư kỹ lưỡng, dù vẫn có những “hạt sạn” dễ thấy, tuy nhiên dẫu sao nỗ lực này cũng cần được sự đánh chi phí đáng được của người xem. Mặc dù vậy những gì Ngọc Trinh nhận về chắc có lẽ sẽ khiến đa dạng nhà làm clip trẻ ngần ngại khi với định đoạt tham dự cuộc chơi với môn nghệ thuật thứ 7. Quá đa dạng những lời chê bai, xúc xiểm được hướng vào Ngọc Trinh, quá đa dạng những từ ngữ ác nghiệt được gửi gắm ra như luận cứ chống lại sự hên của cuộc sống cô người mẫu.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Khán giả có quá chặt chẽ với Ngọc Trinh và Vòng eo 56?

Hay gần đây nhất, việc nhà chế tạo Tik tak anh yêu em “tố” bộ đôi chính của clip là Lương Thế Thành và Tú Vi không kết hợp trong chuyện quảng cáo clip càng cho thấy nghề diễn viên không đơn giản như vẫn thấy. Hay như khi clip đã ra rạp rồi, tuy nhiên chuyện bị rời lịch chiếu (như Nắng, Nữ đại gia), bị nhà cung cấp làm khó (như Tấm Cám: Chuyện chưa kể) hay bị buộc phải rời rạp dù mới ra đời được ít ngày (như Găng tay đỏ) càng cho thấy sự khắc nghiệt trong môi trường nghệ thuật. Để có được một vai diễn hay, đến gần với người xem, không phải chỉ nằm ở chuyện khả năng của người diễn viên, mà còn nằm ở đa dạng nhân tố khác. Mặc dù vậy khi bộ clip dở, có scandal hay bị ném đà ồ ạt, diễn viên bao giờ cũng là những khuôn mặt được nhắc đến đa dạng nhất. Thậm chí nếu “lỡ” có yêu đương, chuyện buồn, sự cố cuộc sống trong thời lượng clip đang chiếu, chắc chắn sẽ bị gắn mác “PR trá hình”.

Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
Từ việc bị nhà chế tạo tố không khả quan hỗ trợ trong chuyện quảng cáo clip…
Làm diễn viên là hả hê? Quên đi, sự thật năm nay khác hơn đa dạng!
… đến chuyện chịu nỗi buồn khi clip đột ngột bị ngừng chiếu, diễn viên đang phải chịu quá đa dạng vất vả?

Vậy cho nên mới nói, diễn viên là một nghề chẳng hề long lanh như người xem vẫn thấy. Đằng sau một nụ cười của người người làm nghệ thuật là cả trăm mối đớn đau, tủi nhục, giọt mồ hôi, giọt lệ. Nên để trở thành một người diễn viên thắng lợi, nhân tố cần chú trọng nhất chưa phải là sắc đẹp, ngoại hình, mà là ở khả năng đặc biệt, ý chí và sự nỗ lực không ngừng. Đó mới là khuôn mẫu tạo cho nên một người người làm nghệ thuật thực thụ, có nơi đứng vững chắc trong lòng người thần tượng.