Đầu năm 2015, bộ clip 50 Shades of Grey (50 Sắc Thái) – chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn E. EL. James – vừa trình chiếu đã tức thì có sức hút bình luận của công chúng vì content mẫn cảm. Bản thân bộ sách cũng từng bị xếp vào thể loại “erotic” (khiêu dâm) tuy nhiên lượng bán ra vẫn vô cùng dữ dội (hơn 100 triệu bản). Vì đâu mà tác phẩm này lại “hút người dùng” đến vậy? Nhân dịp cuối tuần, cùng đọc lại vụ việc này cũng có đa dạng điều like thú đấy.

50 Shades of Grey là vụ việc xoay quan mối mối quan hệ giữa cô SV tốt đẹp Anastasia “Ana” Steele và chàng tỉ phú đẹp trai Christian Grey. Đã có không biết bao nhiêu vụ việc về kiều nữ và đại gia đã chào đời trên các châu lục. Cũng phải thôi, có cô gái (đẹp) nào không mơ ước được lấy chồng giàu sang, bảo không có nghĩa là không thật lòng.

Khi Đại gia và Chân dài bị bó buộc bởi một bản cam kết giữa các bên kì quặc

Chẳng phải cuộc tình đậm tính giàu – nghèo của Tsukushi – Tsukasa trong Hana Yori Dango đã trở thành một trong những bộ shojo ăn người dùng nhất mọi giai đoạn và được chuyển thể thành rất đa dạng bản clip khắp các châu lục đó sao? Cho cho nên đừng hỏi vì lý do gì cuộc tình của Grey và Ana lại có sức hút người xem đến thế. Đó là ước mơ của mọi thiếu nữ. Ban đầu Ana chỉ dấu ấn Grey vì vẻ đẹp trai phong cách thức tuy nhiên khi biết được anh chàng là tỉ phú thì cô nàng càng bị anh ta thu phục. Chuyện phải thường tình thôi mà. Đừng vội trách những cô nàng cặp kè đại gia là hám tiền, hãy tự trách sao bản thân chưa hên như họ thôi.

Khi Đại gia và Chân dài bị bó buộc bởi một bản cam kết giữa các bên kì quặc

Sau khi được chàng tỉ phú “mồi chài” và “cắn câu”, Ana và Grey đã có những cuộc ân ái cuồng bạo. Như thể mọi giây phút họ đều có khả năng vồ lấy nhau và “húp trọn” thể chất đối phương vậy. Cũng lại là lẽ phải thường thôi. Khi yêu ai mà chẳng thế, cần chú trọng là đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn. Chưa kể đối với Ana, cô hầu như 100% bị chàng tỉ phú dẫn dắt vì chính bản thân anh ta quá đa dạng từng thanh toáni. Mặc dù vậy cần chú trọng hơn hết, hãy nhớ rằng Ana đến với Grey bằng cảm tình thật. Cô bị anh chàng làm khuất phục bởi vẻ ngoài lộng lẫy, bởi những kiểu cách thức làm lung lay thiếu nữ chứ không đánh cược thân xác để có nhà cao, xe đẹp. Tất nhiên anh tỉ phú làm sao mà không tặng người bản thân yêu vật chất, như một bề ngoài “cảm ơn vì em đã ở bên anh”, cần chú trọng là cách thức Ana đón nhận nó như thế nào. Khán giả yêu like bộ clip vì cái trong sáng và trong trắng của Ana chứ không phải cách thức cô đã dắt mũi đại gia như thế nào.

Đáng buồn thay, khi càng dấn thân vào cuộc tình với Grey, Ana càng ngộ ra những bất ổn. Biện Pháp Grey yêu cô không tương tự như cách thức cô yêu anh. Cô không cần những căn nhà rộng hay những chiếc xe đẹp, mà cô cần một tổ ấm có người bản thân yêu. Còn Grey thì không muốn những sự bó buộc vì anh đã mất niềm tin vào tình yêu bình phải thường. Grey yêu Ana theo cách thức của riêng anh, có được và tự do, theo kiểu mà người ngoài cuộc nhìn vào sẽ thấy thật lạ kì, biến thái.

Khi Đại gia và Chân dài bị bó buộc bởi một bản cam kết giữa các bên kì quặc

Grey muốn Ana kí một bản cam kết giữa các bên tình yêu dài đa dạng trang giấy. Chỉ cần Ana chấp thụận những đề nghị về tình dục mà anh gửi gắm ra, Ana sẽ có toàn bộ, ngoại trừ chính chính bản thân Grey. Ana cảm giác bị xúc phạm tuy nhiên vẫn định đoạt đồng ý kí vào bản cam kết giữa các bên, đổi lại phải cô có những đề nghị gia giảm các điều lệ giường chiếu quá kinh khủng. Rồi Ana lao vào các châu lục của Grey, trở thành “kẻ phục tùng” trong mê lộ nhục cảm đáng sợ của anh sau cánh cửa của căn phòng đỏ. Mặc dù vậy bản chất cô muốn biến bản thân thảnh kẻ dẫn dắt Grey ra khỏi vũng lầy đen tối của quá khứ, muốn anh trở thành người tình của riêng bản thân.

Khi Đại gia và Chân dài bị bó buộc bởi một bản cam kết giữa các bên kì quặc

Mặc dù vậy một cô gái non nớt như Ana làm sao có khả năng lật đổ cá một đế chế mà anh chàng tỉ phú đã gầy dựng. Ana mở đầu sợ hãi với những game chốn phòng the mà anh đề ra trong bản cam kết giữa các bên. Ana cảm giác sợ hãi con mãnh thú biết mất đằng sau vẻ đạo mạo đang cố vờn cô trong chiếc lồng đỏ. Vì thế, Ana định đoạt ngừng lại. Cô trốn chạy khỏi cái các châu lục có sức hút hãi hùng của chàng tỉ phú, lưu lại anh ta một bản thân chao đảo trên chiếc ngai của kẻ trị vì.

Khi định đoạt ngừng lại cuộc tình này, cả hai đều mất mát và bị thương. Thế giới của Grey đã đổi khác từ ngày Ana đến rồi bỏ chọn. Cuộc sống của Ana cũng trộn lẫn vì những gì Grey đã mang lại. Cô định đoạt thanh toán lại chiếc xe mà anh đã tặng xem như đoạn tuyệt với quá khứ. Mặc dù vậy dĩ nhiên là Grey chối từ, anh là kẻ thống trị trong những game tình ái chứ không phải một tên hèn hạ “đòi lại quà” sau những cuộc vui. Grey cũng ngộ ra một điều rằng Ana đang dần biến đổi mọi thứ xung quanh cuộc sống của anh. Để gia cố lại hoặc không ngừng biến đổi vì cô nàng, phải do chính bản thân anh định đoạt chứ chẳng thể chờ phán quyết của bất kì ai. Chẳng có tòa án nào xét xử được mối mối quan hệ kì quặc này vì vốn dĩ từ đầu đây đã là chuyện của riêng họ. Và phần kế tiếp của clip 50 Shades of Grey, 50 Shades Darker vẫn đang chờ để ra đời người ngưỡng mộ vào mùa Lễ Tình nhân năm sau.

Còn bạn, bạn có trông chờ tiến triển kế tiếp của bộ đôi bóng hồng đại gia trên màn ảnh?