Như PV VTC News đã đưa tin, sau trận mưa lịch sử chiều 26/9, hơn 800 xe máy bị chìm trong biển sâu cao đến 2m trong tầng hầm AH1 – KTX ĐHQG (Khu phố 6, phường Linh Trung, Thủ Đức) khiến đa dạng SV “khóc ròng”. Bởi, tiền sửa xe lên đến hàng triệu đồng, bằng cả tháng tiền sinh hoạt.

khen-thuong-hai-soai-ca-sua-hang-tram-xe-hu-hong-trong-tran-mua-kinh-hoang-o-sai-gon
Anh Lâm Đình Thắng trao thưởng cho 2 “soái ca”. Ảnh: Cao Khẩm

Tại đây, Chủ tịch Ban tuân thủ Hội Sinh viên TP.HCM Lâm Đình Thắng đã trao bằng khen cho Văn Minh Hiệp – SV Khoa Môi trường và Tài nguyên và Nguyễn Công Nhật Minh – SV Khoa Kỹ thuật xây dựng – của ĐHBK về hành động ứng cứu kịp thời cho SV có xe bị gặp sự cố. Điều này đã tạo cảm xúc đoàn kết, nghĩa hiệp, được lan tỏa trong SV.

Ngồi nói chuyện, SV Trịnh Công Sơn – ĐHBK, share: “Ý tưởng sửa xe free của SV ĐH Bách khoa rất công dụng, không màng chuộc lợi. Nếu không có nhóm SV hỗ trợ đỡ sửa xe thì tôi không biết giải quyết ra sao, khi trong túi trống rỗng”.

f-1809
Sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCm trong đội sửa xe ân cần ứng cứu xe bị “ngâm” nguyên đêm. Ảnh: Hoàng Quyên

Chia sẻ với PV VTC News, “soái ca” Hiệp nói, là SV với nhau, khi gặp hoạn nạn cho nên cùng chung tay hỗ trợ đỡ là lẽ ắt hẳn. Hầu hết, các SV bị gặp sự cố xe đều có bối cảnh áp lực, không có điều kiện để đem xe ra tiệm sửa cho nên Hiệp và nhóm bạn ra tay hỗ trợ đỡ.

Nhật Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn không ngừng sửa xe, ai gặp sự cố cứ đem đến đây, sửa đến lúc nào hết xe gặp sự cố thì mới ngưng”.

Trước đó, hai “soái ca” Minh Hiệp và Nhật Minh đã tự mày mò, khắc phục lỗi cho hàng trăm chiếc xe máy bị nhấn chìm trong đêm của chính bản thân và đa dạng xe bị gặp sự cố khác đã thổi bùng ngọn lửa tình người trong cơn mưa lũ kinh hoàng, thật đầm ấm.

j-1811
Hôm nay, đa dạng SV hồ hở dắt xe đến để được khắc phục lỗi. Ảnh: Cao Khẩm
b-2-2311
Các bạn đang sửa xe free cho SV.

Anh Trần Trung Nghĩa – Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa TP.HCM nói: “Theo tôi, việc làm của hai bạn xuất phát từ mảnh lòng, cổ điển tương thân tương ái dân tộc và cảm xúc nhân văn đã lan tỏa trong đa dạng SV”.

Bên cạnh đó, ông Paul Bardeleben – Giám đốc cải tiến lãnh vực dầu nhớt Ravenol đã hỗ trợ 850 chai dầu nhớt để SV có khả năng sửa xe, trong trận ngập historya vừa qua.