iPhone 7 có lợi ích có được ngoại hình không khác nhau chuyên biệt rất nhiều so với các dòng trước đó. Điều đó không có nghĩa “nội thất” của máy cũng vậy. Ít nhất, máy picture của iPhone 7 sẽ có được những cập nhật đáng khâm phục.

Ý định của Apple minh bạch không chỉ nhắm vượt mặt các địch di động, mà còn là các thiết bị chụp hình trình độ cao.

Khác biệt đến từ đâu?

Đầu năm vừa rồi, Apple thâu tóm hãng kỹ thuật hình picture LinX từ Israel với giá thành 20 triệu USD. Chưa đầy một năm sau, nhà sản xuất này đệ đơn cấp bằng sáng lập kỹ thuật máy picture kép, được phép được lắp đặt rất nhiều thấu kính take pic zoom quang học và rất nhiều tính năng khác.

iPhone khai tu may anh compact, iPhone 7 khai chien DSLR hinh anh 1
Chỉ với những sự đồn đoán sẽ cập nhật máy picture trên iPhone 7, Apple đã khiến tín đồ của họ háo hức trở lại.

Trong thông cáo thông tấn xã đưa đi năm 2014, LinX cảm thôn về kỹ thuật này: “Chất lượng hình picture trên máy picture di động đã đạt mức tối ưu. Các hãng di động gắng gượng tạo khác nhau chuyên biệt bằng cách thức cung cấp rất nhiều tính năng take pic tuy nhiên cuộc đua kích cỡ điểm picture đã chấm dứt và những các dòng máy picture bước này chẳng thể mang đến đổi mới lớn. LinX cách thức mạng hóa nhiếp picture trên di động và rộng mở lợi ích được lắp đặt và trải nghiệm người được lắp đặt. Đã đến lúc bạn cất những chiếc máy picture SLR ở nhà”.

Một cách thức cụ thể chi tiết, mục đích của LinX là đạt đến sang trọng take pic của máy SLR, bằng công vụ trang thiết bị thêm một máy picture cho điện thoại.

Tất nhiên, Apple xin cấp rất rất nhiều bằng sáng lập, khá rất nhiều trong số đó chưa bao giờ trở thành thực tế. Tuy nhiên, kỹ thuật máy picture kép của LinX lại khác. Trong rất nhiều tháng qua, hàng núi báo cáo rò rỉ xách định iPhone 7 Plus sẽ lần cơ bản được lắp đặt máy picture kép.

Cần nhớ, Apple không chỉ thâu tóm những tài sản có được trí tuệ mà còn thu nạp không ngừng hàng núi kỹ sư của họ, trong đó có đồng sáng lập LinX là Ziv Attar. Không khó để hình dung, những người tài này sẽ làm công vụ với các kỹ sư của Apple để tạo ra một số tính năng in vào vào tâm trí trên máy picture của iPhone.

Apple nuôi danh vọng từ lâu

iPhone khai tu may anh compact, iPhone 7 khai chien DSLR hinh anh 2
Apple không tiên phong trong kỹ thuật máy picture kép tuy nhiên có lợi ích, họ sẽ biết cách thức sử dụng nó một cách thức thật sự hiệu suất.

Một thấu kính góc rộng kèm một thấu kính tiêu cự chuẩn bất biến là cách thức LG chọn lựa để tạo ra một chiếc điện thoại máy picture kép. Với iPhone, người được lắp đặt có lợi ích kỳ vọng vào những điều lớn lao hơn.

Với động thái thâu tóm LinX, Apple có rất nhiều hướng khác nhau để cập nhật máy picture trên iPhone. Tuy nhiên, đa số mọi người tin rằng Apple sẽ đổi mới toàn diện máy picture iPhone, chẳng hạn chụp thiếu sáng tốt hơn, lấy nét nhanh hơn, tăng lên lợi ích chụp HDR và lợi ích vô hiệu hậu kỳ in vào vào tâm trí hơn.

Thực tế, Steve Jobs từng muốn thống trị toàn cầu nhiếp picture di động từ lúc sinh thời. Trong cuốn sách của Walter Isaacson về tiểu sử Steve Jobs, ông có nhắc đến công vụ Jobs muốn biến đổi lĩnh vực nhiếp picture, không chẳng khác gì tham muốn biến đổi lĩnh vực công nghiệp music.

Vài tháng trước đó lúc qua đời, vào mùa hè năm 2011, Jobs gặp mặt người sáng lập Lytro là Ren Ng và được nghe ra mắt về kỹ thuật trường nguồn sáng của nhà sản xuất này. Camera của Lytro (hiện có bán trên nơi giao dịch) cho lợi ích take pic không có độ trễ, được phép người được lắp đặt lấy nét vào điểm bất kỳ trên mảnh picture.

Jobs ngay tức thì thu phục người sáng lập Lytro làm công vụ cho Apple tuy nhiên không thành công. 2 trong số các kỹ thuật tiên phong của Lytro là take pic không độ trễ và lấy nét phụ thuộc ý đều là sở trường của LynX. Như vậy, sau 5 năm, Apple mới thật sự tìm được những gì bản thân muốn.

iPhone khai tu may anh compact, iPhone 7 khai chien DSLR hinh anh 3
Liệu iPhone 7 có tạo ra cuộc cách thức mạng trong nhiếp picture di động, như cách thức những các dòng iPhone lúc trước đó từng làm?

Đáng để chào đón

Vài năm qua, Apple tỏ ra chậm rề trong công vụ cập nhật máy picture trên iPhone. Từ địa chỉ là kẻ đi đầu, hãng dần để các địch theo kịp, thậm chí có khi vượt mặt. Trong bảng xếp hạng của DxOMark gần một năm qua, iPhone 6S hay 6S Plus không ngừng xếp sau hàng núi người mẫu của Samsung Galaxy.

Tuy nhiên, có vẻ hãng đã sẵn sàng lấy lại địa vị của kẻ đứng đầu lĩnh vực nhiếp picture di động với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Thư mời phát đi gần đây của Apple cũng đầy ẩn ý khi hãng đưa đến giới thông tấn xã picture chụp với bokeh tuyệt đẹp – thứ chỉ tìm thấy trên những chiếc máy picture trình độ cao.

iPhone mới của Apple sẽ được tung ra vào ngày 7/9. Khi đó, đa số mọi người sẽ biết chính xác, Apple đã làm gì với máy picture trên iPhone và nó có đáng được trở lại ngôi vua một lần nữa hay không.