Những vật dụng kỹ thuật phải thường có gian nguy cơ “chết yểu” ngay sau khi được tung ra nếu không gây được in vào vào tâm trí tốt. iPhone 7 từ khi trình làng đã bắt gặp rất nhiều đánh giá như “màu Jet Black đẹp tuy nhiên rất dễ trầy xước”, “bỏ cổng 3,5 mm gây phiền phức cho người được trang bị”, “phím home gây nôn nao”, “giá quá cao”, “design quá cũ”,..

Thậm chí, iPhone 7 còn bị cảm nhận thấp hơn địch thủ Samsung Samsung Samsung Note 7 về mặt “innovation”, hay còn đặt tên là tính mở đường. Samsung Note 7 của Samsung Samsung có design nổi trội hơn, màn hình cong tràn cạnh, máy móc sạc nhanh, thời lượng pin lớn, bút S Pen viết dưới nước… Trong khi vật dụng của Apple chỉ mang đến những biến đổi gây khó cho người được trang bị.

iPhone 7 se thanh cong du kem dot pha so voi Note 7 hinh anh 1
Dù nhận rất nhiều gạch đá tuy nhiên iPhone vẫn được phán đoán sẽ bán chạy. Ảnh: The Verge.

Chỉ cần nhìn sơ sơ, người được trang bị có lợi ích nhận thấy ngay biến đổi lớn nhất mà Apple đã thi hành trên iPhone 7 là thời lượng lưu giữ và máy picture. Đây toàn bộ là tuy nhiên làm mới dễ đoán, không mang tới ngoạn mục.

Tuy nhiên, theo Forbes, Apple đã làm điều mà họ phải làm. “Nếu xét về những tính năng và phần chắc chắn, họ đã làm mới chúng lên như đúng nghĩa với tên iPhone 7”, đánh giá của nhà phân tách Jitesh Ubrani từ hãng tìm hiểu IDC. Về phải thường gặp, iPhone 7 không phải là bản làm mới nhẹ như các sự đồn đoán đời trước đó.

Cây viết của Forbes không ngừng gửi ra những lời đánh giá từ các nhà phân tách khác mà trong đó, chúng đều mang nội dung bài viết cảm nhận tốt. Những chuyên viên này cho rằng iPhone 7 sẽ mang đến thắng lợi của Apple trong năm nay.

Theo Katy Huberty, nhà phân tách từ hãng sản xuất the service tài chính Morgan Stanley, iPhone 7 nhận được rất nhiều điểm nhận biết theo chiều hướng tốt vì đơn thuần người mẫu này có pin tốt hơn đời trước.

Cụ thể, iPhone 7 được làm tăng thêm 2 tiếng so với iPhone 6S, iPhone 7 Plus làm tăng thêm 1 tiếng so với iPhone 6S Plus. “Tuổi thọ pin không ngừng nhận được rất nhiều lời phàn nàn nhất trong cuộc khảo sát điện thoại toàn cầu của chúng tôi vào tháng 6 vừa qua, bất kì sự làm tăng cường nào cũng sẽ giúp đỡ có thêm rất nhiều người được trang bị làm mới iPhone của họ”, Katy viết trong tìm hiểu gởi đến khách.

Bên cạnh đó, hãng tìm hiểu kỹ thuật IHS cho rằng design nhỏ tuy nhiên mới trên iPhone 7 Plus là máy picture kép sẽ “thuyết phục” thắng lợi người được trang bị làm mới iPhone cũ của họ cho dù Apple có giữ gian nguyên design đi chăng nữa.

Nhận xét này từ IHS toàn bộ có cứ địa. iPhone 7 Plus màu Jet Black đã “cháy hàng” chỉ sau 20 phút webiste của Apple “mở cửa”. Hãng phải dời ngày gửi gắm máy của rất nhiều người đến tháng 11.

Có thể những địch thủ lớn như Samsung Samsung Samsung S7 edge hay Note 7 được máy móc rất rất nhiều “đồ chơi” như màn hình cong OLED tràn cạnh, quét võng mạc, bút S Pen, pin lớn, hệ điều hành được làm mới,.. Thế tuy nhiên, đối với người được trang bị phổ biến, những tính năng đó sớm trở thành không có ý nghĩa.

Thay vào đó, điều họ thật sự cần là điện thoại có thời lượng pin tốt, tích hợp máy picture không thua kém máy picture để lưu giữ những giây phút đẹp, kho lưu giữ rộng để lưu thông tin quan trọng và có design chắc bền như chống nước, chống bụi.

Như thế, Apple đã thỏa mãn được đề nghị của người được trang bị qua iPhone 7. Hãng thay đổi uy tín máy picture, “tặng kèm” thêm máy picture thứ hai trên iPhone 7 Plus, làm tăng thêm dải màu trên màn hình, sử dụng thời lượng 32 GB cho version thấp nhất, thêm dải loa âm thanh và lợi ích chống nước mà người được trang bị hi vọng.

Một lần nữa, Samsung Samsung đi đời trước Apple về mặt kỹ thuật lẫn design, tuy nhiên iPhone vẫn được phán đoán thắng lợi hơn Samsung Note 7. Đây là một nghiệt ngã hiện hữu trong hành tinh kỹ thuật một số năm qua. Apple là kẻ từ tốn trong tác vụ mang đến tính năng mới như chống nước, sạc nhanh, máy picture kép… tuy nhiên lại là kẻ hưởng lợi cuối cùng.