So sánh điểm hiệu suất Geekbench của iPhone 7 với một loạt dế yêu hệ điều hành Android cấp cao, blooger John Gruber nói rằng, kiểu dáng này có điểm số đa nhân cao hơn toàn bộ các kiểu dáng còn lại còn điểm đơn nhân thì 100% nổi bậc. Điểm hiệu suất triệt tiêu đơn nhân của iPhone 7 đạt 3.450, gần gấp 2 lần so với kiểu dáng xếp ngay sau là Samsung Galaxy S7.

Bên cạnh đó, blogger này cũng giao ra một số đối sánh like thú khác. “iPhone 7 ghi điểm tốt hơn mọi chiếc MacBook Air từ đời trước đến nay, cả đơn nhân và đa nhân, đồng thời giống với một chiếc MacBook Pro 2013”, ông nói rằng.

Trước đây, màn đối sánh hiệu suất giữa dế yêu và máy tính xách tay được xem là không có ý nghĩa, bởi Geekbench từng giao ra các tiêu chí cảm nhận khác nhau trên app thử nghiệm của bản thân cho 2 loại thiết bị này.

Tuy nhiên, bước này mọi chuyện đã biến đổi. GeekBench gắng gượng giao ra những thuật toán cảm nhận chung cho cả 2. Do đó, hậu quả của màn đối sánh gần đây có khả năng xem là chính xác, tối thiểu là về mặt lý thuyết.

Tất nhiên, vẫn còn hàng tá cái cớ khiến màn đối sánh này không dụ dỗ. Đầu tiên, hậu quả benchmark không phản ảnh hiệu suất khi áp dụng hiện thực. Đó là chưa kể các nhà chế tạo phải thường like “chơi chiêu” bằng cách thức tối ưu hóa thiết bị để giúp đỡ nó ghi điểm hiệu suất cao hơn.

Thứ 2, Geekbench chỉ đo hiệu suất của CPU và GPU. Khi áp dụng MacBook, tốc độ của ổ SSD và thời lượng RAM đóng một địa vị cực lớn định đoạt tốc độ hiện thực của thiết bị.

Tuy nhiên, chẳng thể không thừa nhận bộ vi xử lý A10 Fusion của iPhone 7 là một con quái vật hiệu suất trong làng di động hiện giờ. Chính nó có khả năng biến iPhone 7, 7 Plus thành những dế yêu bán chạy nhất các châu lục khi máy lên kệ, mở đầu từ 16/9.