Làm quen với Apple từ năm 2010 với chiếc iPhone 4 và Samsung Samsung từ năm 2012 với Samsung Nexus, Matt Weinberger – phóng viên kỹ thuật của Business Insider đã có những cảm thôn ngoạn mục về hai hệ điều hành sau event của Apple tối qua.

Dù cảm nhận cao design chuẩn chống nước, chống bụi và cụm máy ảnh kép, song Matt vẫn không tránh khỏi tác vụ cảm nhận thấy mất niềm tin về chiếc điện thoại các dòng mới của Táo khuyết.

Đầu tiên phải kể đến tác vụ Apple khai tử giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7. Trước khi công khai official, sự đồn đoán này từng làm dấy lên làn sóng bàn cãi gắt gỏng trên các forum kỹ thuật về sự không thuận tiện mà nó mang tới cho người được lắp đặt.

Theo TechCrunch, Apple quá “xấu tính và ham lam” khi muốn kiểm sát nơi giao dịch tai nghe – vốn đã bị Beats, nhà sản xuất con của Apple thống trị từ lâu.

Người được lắp đặt cảm nhận thấy hụt hẫng khi chiếc tai nghe cấp cao đắt tiền trở thành vô dụng đời trước định đoạt khác người của hãng kỹ thuật Mỹ. Mặc dù có lợi ích chọn lựa được lắp đặt dongle – thiết bị có tính năng như cầu nối để sử dụng tai nghe cũ, song uy tín âm thanh chắn chắn sẽ bị tác động.

Ngoài ra, khi được lắp đặt cổng Lightning, người được lắp đặt chẳng thể vừa sạc điện thoại, vừa nghe nhạc. Quan trọng hơn cả, không phải ai cũng dư dả để mua tai nghe không dây Airpod có giá cả tới 159 USD.

iPhone 7 co the khien nguoi dung quay lung voi Apple hinh anh 1
Dongle – phương pháp giải quyết tình thế cho người được lắp đặt. Ảnh: Reuters.

Thứ hai, một số người cho rằng, họ đã trông chờ điều gì đó sáng tạo từ Apple, song toàn bộ đều quá mờ nhạt. Nút nhấn cảm ứng và kỹ thuật chống nước, chống bụi vốn đã được các kẻ thù khác như Sony và Samsung Samsung sử dụng từ lâu.

Thứ ba, sự tương tác giữa iOS với các hệ điều hành khác hầu như bằng 0. Trước đây, Matt bị có sức hút bởi lợi ích thống nhất hoàn chỉnh giữa các thiết bị và phần mềm bản quyền của Apple. Tuy nhiên kể từ khi biến đổi thói quen được lắp đặt hệ điều hành Mac sang Windows 10, trải nghiệm người được lắp đặt bị giảm đi đáng bận tậm.

Ngược lại, hệ điều hành hệ điều hành Android và Windows 10 hỗ trợ một phương án hoàn chỉnh cho nhau. Từ tuyên bố tin nhắn cho tới tác vụ nhắc nhở thời lượng pin.

iPhone 7 co the khien nguoi dung quay lung voi Apple hinh anh 2
Tai nghe không dây Airpod khiến rất nhiều người được lắp đặt iPhone khó đến gần.

Vì vậy, Matt cảm thôn, anh sẽ vãn hồi ở chiếc iPhone 6S bây giờ. Trong ngày tới, nếu muốn đổi máy mới, chắc rằng Apple sẽ không phải chọn lựa đi đầu của anh. Matt tin rằng rất nhiều người được lắp đặt khác cũng có chung nghĩ ngợi như thế.