Báo cáo dịp cuối tuần của hãng tìm hiểu nơi giao dịch KGI lôi cuốn sự để ý đặc điểm khác biệt của giới kỹ thuật bởi nó được xem là sự đồn đoán phút chót về iPhone 7 trước lúc nó official xuất hiện vào ngày 7/9.

Theo KGI, iPhone 7 sẽ nắm giữ vi xử lý Apple A10 SoC với tốc độ CPU lên đến 2,4 GHz. Model này cũng sẽ có 2 biến thể màu đen mới mà KGI mệnh danh là “đen xám” và “đen piano”, thay thế thế màu xám ngày nay.

Như vậy, iPhone 7 sẽ có tổng cộng 5 màu gồm vàng, vàng hồng, màu bạc và 2 màu đen. Tuy nhiên, theo KGI, màu đen piano sẽ chỉ có trên bản iPhone 7 thời lượng cao.

iPhone 7 co vi xử lý 2,4 GHz, 2 ban mau den hinh anh 1

Về hiệu suất, thông báo này cho rằng vi xử lý A10 của Apple sẽ do TSMC sáng chế, được lắp đặt kiến trúc “InFO” mới. Nó sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với vi xử lý A9 bởi thế hệ vi xử lý lúc trước chỉ có tốc độ 1,84 GHz trong lúc tốc độ lớn nhất của vi xử lý A10 có lợi ích lên đến 2,4 GHz.

Màn hình của iPhone 7 cũng sẽ được làm mới so với iPhone 6S. Mặc dù giữ nguyên kích cỡ màn hình 4,7 và 5,5 “, Apple được cho sẽ “copy” kỹ thuật màn hình của iPad Pro, hỗ trợ làm tăng lợi ích chống chói và hiển thị với góc nhìn rộng hơn.

Báo cáo của KGI cũng xách định những sự đồn đoán lúc trước cho rằng máy hình ảnh trên iPhone mới sẽ được làm mới, trong đó bản iPhone 7 Plus sẽ có máy hình ảnh kép. Camera kép này được phép zoom quang học và hỗ trợ phần mềm “trường tia sáng”, được phép vô hiệu hậu kỳ mạnh mẽ tương tự với máy hình ảnh của Lytro lúc trước.

Trong số 2 thấu kính máy hình ảnh này, một được lắp đặt ống góc rộng, một sử dụng ống tele, cả 2 đều có cảm biến 12 megapixel. Công nghệ này toàn bộ khác so với cách thức Huawei thiết bị cho điện thoại P9. Giới kỹ thuật đang mong chờ rất nhiều vào màn demo của Apple khi xuất hiện máy hình ảnh của iPhone mới.

iPhone 7 co vi xử lý 2,4 GHz, 2 ban mau den hinh anh 2

Ngoài ra, iPhone mới sẽ đạt chuẩn chống nước IPX7, tương tự với Apple Watch. Điều này cùng nghĩa máy có lợi ích ngâm nước ở độ sâu 1m trong 30 phút.

Theo phán đoán, Apple có lợi ích bán được 65 triệu chiếc iPhone 7 và 7 Plus từ thời điểm xuất hiện đến hết năm, thấp hơn mức 82 triệu máy của iPhone 6S. Lý do được gửi gắm ra, theo KGI, là do chuỗi cung ứng linh kiện không thỏa mãn được và “hạn chế ngây thơ tạo vật dụng” của Apple.

Mặc dù vậy, màn xuất hiện iPhone 7 được cho ẩn chứa rất nhiều ngoạn mục. Chỉ cần máy hình ảnh kép trên iPhone 7 Plus thật sự tốt, mọi chuyện có lợi ích sẽ đảo chiều, theo rất nhiều chuyên viên kỹ thuật.

Apple sẽ diển ra event xuất hiện vật dụng vào ngày 7/9. Tại đó, hãng sẽ official công khai iPhone 7, 7 Plus, có lợi ích là cả Apple Watch 2 và một số vật dụng bí ẩn khác.