Thí nghiệm được thi hành bởi chủ account YouTube EverythingApplePro. Mặc dù các chuẩn mực chống nước có ghi rõ với IP67 là độ sâu 1m với thời lượng 30 phút, IP68 là từ 1m đến 3m, bù lại, anh chàng blogger này vẫn muốn tự kiểm định chứng minh độ sâu mà cả hai thiết bị có giá trị chịu được.

Đầu tiên, độ sâu mà blogger này giao phó ra là 1,5m với thời lượng 5 phút. iPhone 7 và Samsung Galaxy S7 đều đi qua cuộc thử nghiệm đơn giản, các tính năng vẫn chuyển động thông thường. Tiếp đến, hạn chế độ sâu gia tăng dần lên 3, 4,5 và 6m với tổng thời lượng ngâm nước lên đến 20 phút. Thế tuy nhiên, cả iPhone 7 và Samsung Galaxy S7 đều không có biểu hiện hư hại hay hơi nước chào đời ẩn sâu các lăng kính.

Chỉ đến lúc thả hai thiết bị xuống độ sâu 9m, chúng mới có biểu hiện bị ảnh hưởng. Trên iPhone 7, tính năng Siri được kích hoạt, theo như anh chàng có giá trị là do áp lược nước đè nén lên phím Home. Đối với Samsung Galaxy S7, máy có biểu hiện tự khởi đầu khởi động lại, dù bước này vẫn chuyển động thông thường.

iPhone 7 chong nuoc tot hon Samsung Galaxy S7 hinh anh 1
iPhone 7 so giá trị chống nước với Samsung Galaxy S7. Ảnh: EverythingApplePro.

Cuối cùng, độ sâu thử nghiệm lên đến hơn 10m, hai thiết bị không ngừng bị ngâm nước trong 5 phút. Khi được lấy lên, chiếc Samsung Galaxy S7 cho thấy biểu hiện gặp sự cố phần chắc chắn khi màn hình tắt đen, chẳng thể khởi đầu khởi động.

Trong khi đó, iPhone 7 vẫn chuyển động thông thường, Siri không ngừng được kích hoạt bù lại máy chỉ có biểu hiện màn hình bị vất vả nước ảnh hưởng khiến nguồn sáng trắng nhỏ chào đời gần phím Home.

Kết thúc cuộc kiểm định, anh chàng không khỏi bất ngờ khi chiếc iPhone 7 có giá trị chịu được độ bước này. Chiếc Samsung Galaxy S7 có biểu hiện đèn Flash chớp tắt, chào đời ẩm mốc ẩn sâu lăng kính. Máy vẫn chẳng thể khởi đầu khởi động tuy nhiên khởi đầu tỏa nhiệt từ phần gần pin.