Trang 9to5Mac vừa thực hiện cuộc dò xét những hư hỏng phải thường gặp trên iPhone 7. Kết quả có 23% người tham dự nói rằng họ chẳng thể kết nối bằng Bluetooth, hoặc tín hiệu cường độ cao bị ngắt quãng. Một khảo sát khác của Gizmodo cũng thu về kết quả cuối cùng tương tự.

iPhone 7 bi to loi ket noi Bluetooth hinh anh 1
Một số người dùng iPhone 7 gặp hư hỏng khi kết nối máy với những thiết bị khác qua Bluetooth. Ảnh: Techradar.

Theo một người dùng tên James, chiếc iPhone 7 mới của anh chẳng thể tự động kết nối đến hệ thống âm thanh trên xe, quá trình iPhone 5 cũ lại làm rất nhanh mà không gặp chướng ngại gì.

Một người dùng giấu tên khác cũng cho hay iPhone 7 thật sự là cơn mộng xấu. Kết nối Bluetooth liên tục bị ngắt quãng khiến việc nghe nhạc chẳng thể nào tệ hơn.

Trên những forum hỏi đáp của Apple, đa dạng người dùng cho rằng iPhone cường độ cao gặp hư hỏng khi kết nối Bluetooth với xe hơi và những thiết bị không dây khác.

Hiện tượng hư hỏng kết nối không dây cũng phải thường gặp ở những mặt hàng mới, bổng nhiên với iPhone 7 đây là hư hỏng khá bức xúc. Người lái xe hơi khi dùng đầu chuyển âm thanh trên iPhone 7 sẽ chẳng thể cắm sạc để áp dụng Google Maps trong đa dạng giờ.

Không chỉ riêng iPhone 7, những kiểu dáng cũ hơn chạy iOS 10 cũng bắt gặp hư hỏng này. iPhone chẳng thể kết nối với hệ thống âm thanh hoặc hay chuyển bài bất ngờ, âm thanh bị ngắt quãng.

Không riêng người dùng đơn lẻ, BMW cũng lên tiếng về hư hỏng Bluetooth trên iPhone 7 khi kết nối với dòng xe của hãng.

Apple chưa đưa ra báo cáo hoặc chỉ dẫn cận cảnh về hư hỏng này. Nhiều người dùng mong muốn hãng sẽ đưa ra bản cập nhật phầm mềm để giải quyết.