Hướng dẫn cách xóa chữ in trên áo thun sao cho đẹp không bị dính

0
848
Hướng dẫn cách xóa chữ in trên áo thun sao cho đẹp không bị dính

Khi mà những dòng chữ trên áo thun bạn đang mặc khiến bạn không thích, hay khi áo thun đã sử dụng lâu và các chữ từ từ bóc ra làm chiếc áo của bạn mất đi vẻ thẩm mĩ. Bạn đừng quá lo lắng vì đã có cách để loại bỏ được chúng. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 1 số cách xóa chữ in trên áo thun đẹp mà không bị dính.

Nguyên liệu gồm có:

+ 01 thìa nước rửa chén bát

+ 01 thìa bột baking soda có tên hóa học là natri bicacbonat NaHCO3, hay còn gọi là muối nở

+ 01 thìa nước oxy già

Chú ý: Bạn nên sử dụng theo 1 đơn vị đong đếm đồng nhất.

Cách tiến hành như thế nào ?

+ Bạn trộn các hỗn hợp nước rửa bát + bột baking soda + nước oxy già cùng với nhau trong một chiếc cốc hay bát nhỏ. Có thể xem trực tiếp video hướng dẫn thực hiện tại đây: in áo thun số lượng ít.

+ Sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp trên cho chúng hòa tan vào nhau đến khi tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn.

+ Sử dụng bàn chải đánh răng sạch, hoặc bong thấm rồi nhúng hỗn hợp vừa trộn sau đó bạn bôi lên chỗ có chữ in sau đó bạn cần cận thận chà đi, chà lại nhẹ nhàng vùng chữ in đó (tránh trà mạnh làm ảnh hưởng tới vải) đến khi bạn thấy chữ in trên áo mờ dần và biến mất.

+ Sau đó bạn ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút rồi giặt sạch lại áo với nước giặt bình thường.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm theo cách sau:

+ Ngâm áo thun vào trong nước sạch, dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên dòng chữ. Sau đó là công đoạn giặt sạch áo với bột giặt thông thường.

+ Hoặc dùng xăng hay dầu thông để xoa vào để tẩy sạch chất bẩn đi rồi giặt lại với nước sạch. Trường hợp không có xăng có thể dùng dầu hoả hoặc cồn cũng được nhé

+ Nếu vẫn không ra thì có thể dùng ester và dầu thông trộn đều vào nước rồi ngâm vào áo trong 10 phút, vò lại rồi vắt cho thật khô. Cuối cùng hãy  dùng cồn để vò lại thêm lần nữa và giặt sạch với nước.

Trên đây là các cách xóa chữ trên áo thun mà không bị lem, dính cực kì nhanh gọn và hiệu quả. Hãy thử thực hiên ngay, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ ! Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here