Câu chuyện thật như đùa này được BBC dẫn nguồn từ một blogger tại Trung Quốc. Thành viên “Proud Qiaoba” trên forum Tian Ya Yi Du kể về “Xiaoli”, đồng nghiệp, cũng là nữ chính của sự việc, đã mua nhà bằng tiền bán iPhone 7.

Theo đó, Xiaoli sống tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Cô ta quen biết và hẹn hò với 20 anh chàng cùng lúc. Sau khi dế yêu iPhone 7 official bán trên nơi giao dịch Trung Quốc hồi cuối tháng 9, Xiaoli đã thử lòng bạn trai bằng phương pháp đề nghị họ tặng dế yêu. Bất ngờ, cả 20 người đều chấp nhận.

Hot girl mua duoc nha nho 20 ban trai tang 20 chiec iPhone 7 hinh anh 1
Ở Trung Quốc, sự việc các cô gái “thử lòng” bạn trai bằng iPhone 7 là điều không mấy lạ lẫm. Mặc dù vậy để có được đến 20 bạn trai và mỗi người đều tặng iPhone, đối tượng “Xiaoli” đã trở thành “huyền thoại mạng” ở quốc gia này. Ảnh: iTechpost.

Sau đó, cô gái này đã bán 100% dế yêu cho cửa tiệm trực tuyến Hui Shou Bao với chi phí 115.010 NDT (khoảng 380 triệu đồng). Với số tiền khá lớn trong tay, Xiaoli đã dùng nó để đặt cọc mua một ngôi nhà ở nông thôn.

Qiaoba cho hay Xiaoli đã khoe nhà mới với bằng hữu và mọi người đều bất ngờ khi cô cho biết Biện Pháp mua nhà.

“Bây giờ trong phòng làm việc ai cũng nói về chuyện này”, “Mọi người đều phỏng đoán xem mấy anh bạn trai nghĩ thế nào”, Qiaoba viết.

Theo Qiaoba, Xiaoli không phải con nhà khá giả. Mẹ cô ở nhà làm nội trợ và bố làm công nhân ngoại tỉnh. Xiaoli là girl lớn trong nhà. “Bố mẹ cô ấy đã đa dạng tuổi và chắc có lẽ nàng chịu vất vả rất lớn, phải giúp đỡ cha mẹ mua nhà. Tuy nhiên, thật chẳng thể hình dung nổi cô ấy lại dùng phương pháp này?”, Qiaoba nói thêm.

Câu truyện của Qiaoba đã lan truyền trên mạng cộng đồng Weibo. Có hơn 13 triệu người dùng đã share kèm hashtag #20 iPhone cho một cái nhà.

“Tôi thậm chí có khi còn không kiếm nổi một anh bạn trai, thế mà cô ấy có các 20 người cùng lúc và đều chịu mua iPhone 7 cho bản thân. Tôi rất muốn cô ấy dạy tôi”, một người viết.

Trừ một số người thán phục Xiaoli, hầu hết các phản ánh trên mạng cộng đồng đều chê trách cô gái trẻ. Nhiều dụng cụ truyền thông đã liên hệ với cty của Xiaoli xin đối đáp, tuy nhiên đều bị chối từ. Cuộc sống của cô bị tác động đa dạng vì điều này.