Hồi 10h ngày 12/10, Phòng Cảnh hình sự Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ Đồng Xuân Tú (23 tuổi, trú tại thôn Cổng Đất, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), những loại đã có 1 tiền án về tội bắt giữ người trái luật định, dính dáng một vụ nổ súng tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên.

hon chien bang sung o hai phong lam mot thanh nien bi mu hinh 1
Đối tượng Đồng Xuân Tú (ảnh nhỏ)

Trước đó, hồi 24h ngày 12/12/2014, tại xã Kênh Giang, nhóm của Đồng Xuân Tú, trong đó còn có những những loại Thắng “mũi to”, Đỗ Đăng Long, Sơn, Dương, Dũng, Thư, Thành, Lô… đều người Thủy Nguyên, diễn ra xung khắc với nhóm thanh niên do Đỗ Hữu Thìn, trú tại xã Kênh Giang cầm đầu.

Hai bên hỗn chiến với dao, gậy và súng hoa cải. Hậu quả, Đỗ Đăng Long, 28 tuổi, ở xã Kênh Giang bị súng hoa cải bắn vào vùng mặt, gây mù. Đồng Xuân Tú cùng những loại tên Sơn, dùng dao nhọn theo đuổi những những loại nổ súng…

Sau khi vụ án diễn ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên khởi tố vụ án hình sự và ra lệnh truy nã đối với Đồng Xuân Tú về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên tên Tú đã trốn khỏi địa phương.

Ngày 12/10, Đồng Xuân Tú đã đến tổ chức Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ hình sự đối với Tú để thực hiện tìm hiểu./.