Ngày 3/10, Công an thị trấn Bến Cát, tỉnh Bình Dương tạm giữ các loại Nguyễn Văn Phong (34 tuổi, quê Bến Tre, làm thợ hồ) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

hon 9 gio phuc kich, hiep si bat ten trom tai phong tro hinh 0
Nghi can trộm cắp (thứ hai từ trái sang) bị bắt giữ lúc rạng sáng. Bên phải là hai nữ nhân viên bị trộm dế yêu.

Theo số liệu lúc đầu, trưa 2/10, Phong vào một khu trọ ở phường Hòa Lợi, thị trấn Bến Cát, thấy một phòng trọ mở cửa, ẩn sâu là một thanh niên ngủ say dưới sàn nhà, song song có 2 dế yêu di động. Phong rón rén vào lấy 2 dế yêu rồi tẩu thoát.

Hai dế yêu trên là của chị Nguyễn Thị Thắm (20 tuổi, quê Hậu Giang) và chị Hler Nư (26 tuổi, quê Đắk Lắk, cùng là nhân viên). Do đi chợ, cả 2 gửi dế yêu cho người sống chung phòng giữ dùm.

Đến lúc về, biết bị mất trộm 2 dế yêu (trị chi phí hơn 8 triệu đồng, được mua thanh toán góp), người bị hại gọi điện nhờ “hiệp sĩ con đường” Nguyễn Thanh Hải (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) tìm giúp đỡ.

Một người sống chung khu trọ tiết lộ, trưa 2/10 đã thấy Phong – có người quen ở đây – đi vào khu trọ tuy nhiên không rõ gã có trộm hay không.

Xác định Phong thuê phòng trọ sống tại xã Vĩnh Tân, thị trấn Tân Uyên cho nên “hiệp sĩ” Lương Văn Hóa kết hợp với cảnh sát địa phương đến phòng trọ kiểm định tuy nhiên gã đi vắng. Một người tiết lộ chiều cùng ngày thấy Phong cầm 2 dế yêu lạ.

Xác định Phong là nghi can trộm cắp, “hiệp sĩ” Hóa cùng cảnh sát ứng trực trước phòng trọ của gã từ 15h ngày 2/10 đến gần 1 giờ sáng ngày mai thì tóm được các loại. Phong khai sau khi trộm 2 dế yêu, gã mang lên huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) cầm cố lấy tiền tiêu xài./.

hon 9 gio phuc kich, hiep si bat ten trom tai phong tro hinh 1

Hiệp sĩ “phi thân” kẹp cổ kẻ trộm vé số của người già

Từ tin báo của các người bán vé số, nhóm hiệp sĩ vào cuộc truy tìm, khám phá các loại, follow, bắt giữ khi các loại vừa gây án