Phương Trang được chỉ trích có đa dạng nét tương tự anh trai – danh hài Hoài Linh. Không chỉ tương tự đường nét trên khuôn mặt, cá tính cô cũng vui vẻ, cởi mở.

Đặc biệt, Phương Trang có giá trị giả giọng không thua kém nam danh hài. Trước khi về Mỹ, cô share với Zing.vn những sự việc thích thú về người anh đi đầu.

Hoài Linh không muốn những em đuổi theo nghệ thuật

Cũng như những hội viên trong pạn, Phương Trang không giấu được niềm tự tin về anh trai Hoài Linh. Niềm tự tin đó không hẳn là sự đi đầu, tiền của mà chính là tình thương mà mọi người dành cho danh hài – điều không phải người làm nghệ thuật nào cũng hên có được.

Tấm lòng khoang dung, ân cần hỗ trợ đỡ người khác đôi lúc khiến cô và những anh chị em trong nhà chạnh lòng với nghĩ ngợi: “Anh hỗ trợ người ngoài sống chết, còn huynh đệ trong nhà thì không lo”.

Tuy nhiên, sự trách móc ấy cũng là nghĩ ngợi thoáng qua khi họ hiểu được nghiệp và mảnh lòng danh hài đang mang. Sự chiếu lệ, không hỗ trợ em út trong nhà làm nghệ thuật chỉ là Hoài Linh mong những em sống an ninh.

'Anh Hoài Linh bị mẹ giận nửa năm không nói chuyện'
Phương Trang và anh trai Hoài Linh. Ảnh: FBNV.

Nói tới điều này, Phương Trang cười nói: “Anh không ân cần hỗ trợ tôi và Vũ vì anh không thích em đi theo nghề này. Anh sợ em bản thân khổ, một bản thân anh bầm dập là đủ rồi. Vũ gửi đĩa tới trung tâm Thúy Nga cũng phải lén đi gửi”.

Ngoài việc có được trường dạy nghề riêng và cộng tác với đài truyền hình tiếng Việt ở Mỹ, Phương Trang vẫn đi hát. Cô nói rằng bản thân đi hát vì sở thích, không muốn mang tiếng nhờ tên tuổi anh trai. Cô xách định chưa bao giờ anh trai hay em trai Dương Triệu Vũ hướng dẫn show cho bản thân.

Ít ai biết, người kéo Phương Trang lên sàn diễn chính là Đàm Vĩnh Hưng. Trong một lần đến nhà, thấy cô ôm đàn nghêu ngao hát, Mr. Đàm nói: “Giọng hát này chẳng thể ở nhà được”. Sau đó, anh và Hồng Ngọc cùng Phương Trang quay liên khúc Về đây nghe em do cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền thi hành.

“Về ngành nghề hay tiền của, chúng tôi chưa bao giờ lên tiếng nhờ anh Linh. Quan niệm của anh mấy huynh đệ là thương nhau thì share niềm vui với nhau. Ai cũng phải tự lập cánh sinh vì ai cũng sĩ diện cao”.

Phương Trang cho biết dù danh hài không muốn những em theo nghiệp cầm ca tuy nhiên khi em có thành quả, nhận được sự yêu quý của khán giả như Dương Triệu Vũ, anh vui lắm.

“Bệnh nặng, căng thẳng khi mới về VN”

Phương Tranh nói rằng trên sàn diễn danh hài Hoài Linh biến hóa và vui vẻ tuy nhiên ngoài đời anh im lắng lời thương yêu. Có lúc cô tưởng anh chỉ nghĩ đến công việc tuy nhiên thực tế trái lại.

Mâu thuẫn ở nơi khi hai huynh đệ ở nhà, cùng nằm trên giường, cả hai lại không nói chuyện đa dạng. Thay vào đó là sự lặng im bởi cô muốn anh có thời lượng nghỉ mệt.

“Anh em tôi im lắng chuyện tuy nhiên khi có việc thì sẵn sàng sống chết vì nhau”, Phương Trang xách định.

'Anh Hoài Linh bị mẹ giận nửa năm không nói chuyện'
Phương Trang là người thân thiện nhất với danh hài. Ảnh: FBNV.

Trong sự việc, có lúc giọng Phương Trang trầm xuống, giọt lệ rơi khi nhớ lại năm 2002. Cô kể khi ấy Hoài Linh mới về nước, chưa hòa nhập với cuộc sống ở VN.

“Giữa tâm điểm của dịch cúm Sars, anh bị sốt cao, đau họng, bác sĩ hoài nghi anh bị nhiễm virus Sars. Mắc virus này nghĩa là sẽ lây nhiễm cho nên không pạn nào dám đến thăm anh. Thậm chí, anh cũng không nhận được dế yêu dù trước đó, xung quanh anh không ngừng đông đúc pạn” – Phương Trang kể.

Không cam lòng để anh trai nằm viện một bản thân, Phương Trang vào viện chăm anh với thông báo: “anh chết thì tôi cũng chết”. Một tuần nằm viện, nhìn anh âu lo, âu sầu, không nói lời nào, giọt lệ tràn chảy ướt gối khiến cô vô cùng xót xa. Chỉ đến khi bác sĩ thừa nhận danh hài chỉ bị nghẹt cuống phổi, cả pạn mới thở phào nhẹ nhõm.

Phương Trang cho biết khoảng thời lượng bước này cũng không đơn giản với Hoài Linh. Anh gặp áp lực với cả việc diễn tập ở trong nước lẫn hải ngoại. Phương Trang nhớ lại cảm giác đau lòng khi anh gọi điện giãi bày bị tress, có những lúc bấm thang máy đi lên, đi xuống, mất chiều hướng. Cô đã giục anh trai về Mỹ, bỏ nghệ thuật để cô kiếm tiền nuôi anh.

“Tôi hãnh diện khi nói rằng pạn tôi vật chật vật chất không bằng ai tuy nhiên tình thương thì vô bờ bến. Không chỉ với huynh đệ tôi mà nếp sống đoàn kết, thương yêu cũng được những cháu giữ vững. Các cháu tôi chưa từng đánh lộn, to tiếng với nhau”, cô nói.

“Bị mẹ giận vì ham chạy show”

Nhắc đến nhà thờ Tổ nghề, Phương Trang mừng vì tâm nguyện của anh trai đã thành thực tế. Chứng kiến danh hài vắt kiệt lực xây nhà thờ, cả pạn xót xa.

Cô kể mẹ đa dạng lần khóc khi thấy con trai bản thân gầy như xác ve. Nhìn con trai đi diễn về khuya trên chiếc xe máy trợ lý chở, mẹ phải thốt lên: “Sao không có ai lo cho con vậy. Đi thế lỡ bị cướp thì sao?”.

Sau đó, anh Hoài Linh tự an ủi: “Mẹ coi, con có quần ngắn và áo thun, vàng bạc trên người không có thì ai cướp. Mà mọi người thương con không hết, ai lại hại con”.

'Anh Hoài Linh bị mẹ giận nửa năm không nói chuyện'
6 anh chị em Hoài Linh ở Mỹ. Ảnh: NVCC.

Phương Trang cho biết hiện ba mẹ ở cùng nhà với anh trai tuy nhiên chỉ lúc nào nghe trong phòng có tiếng ông bà mới gõ cửa vào nói chuyện cùng anh. Bình phải thường ông bà phải thường để Hoài Linh có thời lượng ngủ nghỉ.

“Anh đầu tư đa dạng tiền vào nhà thờ cho nên chạy show liên miên đến mức không có thời lượng nghỉ mệt. Ở cùng với ba mẹ tuy nhiên về đến nhà anh đóng cửa ngủ ngay, không nói chuyện với ai. Mẹ đa dạng lần trách: ‘Hoài Linh nuôi mẹ như nuôi gà công nghiệp’” – Phương Trang kể lại.

Em gái Hoài Linh nhớ lại: “Nhiều lần anh đi diễn về khuya, không kịp chào ba mẹ, tính người già lại cả nghĩ cho nên mẹ giận anh 6 tháng không nói chuyện. Đến Tết 2016, anh Linh quỳ lạy, chúc Tết bố mẹ và hứa chắc rằng sẽ không làm ông bà buồn rầu vì bản thân”.

Phương Trang cho biết hiện giờ, anh Linh giới hạn nhận show và dành thời lượng cho bản thân đa dạng hơn. Anh chịu uống sữa, mỗi ngày, dù bận rộn thế nào anh cũng vào phòng chào và nói chuyện với bố mẹ. Điều này khiến cả nhà đều mừng và phúc hạnh.