Sáng 21-9, TAND TP HCM đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử đối với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, bạn Nga) về tội “Lừa đảo đoạt lấy tài sản”.

Theo định đoạt đưa phó vụ án ra xét xử, bào chữa cho hoa khôi Phương Nga có 2 luật sư, bị cáo Dung cũng có 2 luật sư. Riêng bị bất lợi C.T.M (SN 1977, ngụ quận 3, Giám đốc Công ty V.C) có 3 luật sư tham dự bảo quản quyền và lợi ích đúng pháp luật.

hoa hau phuong nga khai co ban hop dong tinh cam voi dai gia - 1

Hoa hậu Phương Nga được dẫn giải đến tòa

Sau phần thủ tục, khi được HĐXX hỏi có phản ánh gì không về content cáo trạng, hoa khôi Phương Nga nói bị cáo ca thán 100% content cáo trạng và cho rằng bị cáo không có tội. HĐXX cho hay phản ánh của bị cáo Nga sẽ được toà xem xét trong các giai đoạn xét xử.

Bào chữa cho bị cáo Nga, các luật sư cho rằng một số nhân chứng vắng mặt tại tòa, khẩn cấp phải triệu tập. Liên quan đến ca thán của bị cáo Nga, luật sư cho rằng đời trước đó bị cáo đã ca thán content cáo trạng lên VKSND Tối cao tuy nhiên chưa được giải đáp cho nên đề nghị HĐXX chờ công văn giải đáp của VKS cho đúng quy trình.

hoa hau phuong nga khai co ban hop dong tinh cam voi dai gia - 2

Hoa hậu Phương Nga (bìa trái) và bị cáo Dung (áo trắng) tại tòa

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy trắng trong các giai đoạn điều tra bị cáo Nga không khai bất kì điều gì dính dáng đến vụ án cho nên khẩn cấp phải mở phiên tòa để nghe lời trình bày của bị cáo. Đối với các đề nghị còn lại của luật sư, HĐXX cho hay sẽ xem xét trong các giai đoạn xét xử.

Theo cáo trạng, Nga quen biết với ông C.T.M qua mạng face từ năm 2009. Đến năm 2012, Nga rỉ tai ông M. rằng với tư cách hoa khôi, Nga có đa dạng mối mối quan hệ và có bằng hữu bán buôn trong lĩnh vực địa ốc cho nên có khả năng mua nhà chi phí rẻ hơn nơi đưa dịch.

Sau đó, Nga số liệu rằng có căn nhà mặt tiền ở đường Hùng Vương (quận 5) đang rao bán với chi phí 8 tỉ đồng.

Ông M. chuyển đời trước cho Nga 3 tỉ đồng vào account ngân hàng. Sau đó, Nga nại ra rằng ngôi nhà quận 5 đã có người mua cho nên Nga sẽ hướng dẫn cho ông M. mua căn nhà quận 2 chi phí 20 tỉ tuy nhiên Nga mua được chỉ 16,5 tỉ.

Tuy nhiên Nga lại nói ngôi nhà ở quận 2 có hư hỏng pháp lý cho nên Nga sẽ hướng dẫn ông M. mua căn nhà mặt tiền ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) với chi phí giống 16,5 tỉ đồng.

Thấy ông M. vẫn muốn mua nhà, Nga đã nhờ một người nam giới trùm tuổi đóng vai là người đang bán nhà, làm giả di chúc, giả đa dạng giấy tờ khác để tạo dựng niềm tin cho ông M.

Sau khi xem đa dạng giấy tờ, ông M. đã đa dạng lần chuyển tổng cộng cho Nga 16,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, thấy Nga có vẻ bất thường cho nên ông M. tự điều tra thì biết bị lừa cho nên đâm đơn tố cáo.

Biết ông M. tố cáo bản thân, Phương Nga đã thuê vợ chồng Thân Tấn Dũng và Nguyễn Thị Bạch Kiều chi phí 200 triệu đồng để đe dọa, đề nghị ông M. rút đơn tố cáo.

Nga đưa phó đời trước cho Dũng 120 triệu đồng và xách định chấp dứt việc sẽ đưa phó thêm số tiền còn lại. Thấy ông M. vẫn chưa rút đơn, Nga đến gặp vợ chồng Dũng thì Dũng đề nghị phải chung 80 triệu đồng mới không ngừng hành vi đe dọa ông M. Từ đây giữa Dũng và Nga nảy sinh xung khắc cho nên chấp dứt cam kết giữa các bên đe dọa ông M. Đối với Dũng và Kiều, cảnh sát định vị chưa đủ cứ địa triệt tiêu hình sự cho nên không khởi tố.

Được biết, sau khi đoạt vương miện hoa khôi các châu lục người Việt tại Nga năm 2007, Phương Nga về VN và chuyển động trong lĩnh vực xả stress như người mẫu chương trình, MC…tuy nhiên không gặt hái được đa dạng thắng lợi.

Tại tòa, bị cáo Dung cho rằng trong lúc bị tạm giam, điều tra thì tâm lý không không thay đổi, muốn sớm bị cắt điều tra cho nên khai.

Dung xác nhận rằng chơi rất thân với hoa khôi Phương Nga được 5 năm. Giữa Nga và ông M. có mối mối quan hệ bằng hữu, giữa ông M. và hoa khôi Phương Nga có bản cam kết giữa các bên cảm tình. Bản cam kết giữa các bên này được gởi qua Mail [email protected]

Dung nói rằng những lúc Nga và ông M. giận dỗi thì ông M. đều nhờ Dung làm cầu nối để hai người giảng hoà.

Còn hoa khôi Phương Nga khai rằng được nghe từ hai người đàn bà tên Tâm và Mai Phương chuyển động trong lĩnh vực xả stress nói rằng “cứ yên tâm đi, không sao đâu”. Bị cáo Nga còn khai Mai Phương và Tâm nói rằng ông C.T.M cũng có mối mối quan hệ rất mạnh sẽ giúp cho ra lẽ. Tuy nhiên, Mai Phương nói rằng Phương cũng có mối mối quan hệ, có khả năng dàn xếp được. “Nhưng đến khi bị bắt bị cáo mới biết rằng bản thân bị lừa cho nên tại cảnh sát bị cáo không khai gì thêm”.

Hoa hậu Phương Nga khai ông M. chủ động bầu bạn qua face, lúc đầu là bằng hữu tuy nhiên bước này thương yêu. Bị cáo biết ông M. là người có người thân quen cho nên cũng không cần danh phận gì. Số tiền 16,5 tỉ là tiền cam kết giữa các bên cảm tình, là số tiền để giữ vững cảm tình 7 năm.

Nếu trong 7 năm mà bị cáo quen người khác thì phải thanh toán lại số tiền này. Ông M. còn ép bị cáo lăn tay trong bản cam kết giữa các bên rồi đưa phó ông M. giữ, cam kết giữa các bên này bị cáo đưa cho ông M. và chỉ có một bản độc quyền. Về việc áp dụng số tiền 16,5 tỉ đồng như thế nào thì Phương Nga chối từ giải đáp HĐXX. Nga khai có lần được hẹn ra quán Karaoke thì bị bốn người nam giới lạ mặt ép bị cáo viết vào giấy sử dụng số tiền 16,5 tỉ đồng mua nhà cho ông M., lời khai này bị cáo đã trình bày với cảnh sát.

Ngoài ra, Nga còn khai có người còn nói rằng bị cáo bán dâm cho ông M.,còn Dung môi giới mại dâm. Bị cáo chẳng thể hình dung rằng có phi vụ bán dâm nào lên tới 16,5 tỉ hay không. Chỉ có là mỗi tháng bị cáo và ông M. đi thăm thú 2 lần thôi.